Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt dưa hấu ăn bánh mì

Cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì dễ làm hấp dẫn cho bữa sáng ngày Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món mứt ngon, lạ miệng để ăn kèm với bánh mì thì mứt dưa hấu chính là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp tìm hiểu cách làm món ăn vặt cho bữa sáng ngày Tết này nhé!

Nguyên liệu làm Mứt dưa hấu

Dưa hấu (khoảng 1.5kg) Muối Vani Đường

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

  • Để chọn được dưa hấu tươi ngon bạn nên tìm những quả có hình dáng tròn đều, đầu đuôi cân xứng.
  • Những quả dưa ngon, ngọt nước sẽ có phần cuống nhỏ và khô héo, khi dùng tay vỗ nghe tiếng vang rõ ràng.
  • Không nên mua những quả dưa có phần cuống còn xanh tươi, quả bị lệch sang một bên hay phần tiếp xúc đất có màu trắng sáng vì đây là những quả non.

nguyên liệu làm mứt dưa hấu

Cách chế biến Mứt dưa hấu

  • Sơ chế dưa hấu

    Với dưa hấu bạn bổ quả ra làm đôi rồi dùng thìa nạo sạch phần cùi đỏ ra nồi hoặc . Bạn cũng có thể dùng dao cắt nhỏ hơn để dễ dàng lấy được phần dưa đỏ bên trong.

  • Xay dưa hấu

    Cho phần cùi dưa hấu đã nạo vào máy xay sinh tố xay dập (nếu có máy ép bạn có thể trực tiếp ép lấy nước).

    Sau đó, cho phần dưa hấu đã xay vào túi lưới để lọc bã dưa và lọc qua rây ở dưới. Vắt thật sạch để có thể lấy được lượng nước nhiều nhất có thể.

  • Nấu mứt

    Cho 200g đường vào nồi nước dưa hấu rồi bắc lên bếp và đun với lửa vừa. Có thể hớt bọt cho phần nước dưa được trong hơn.

    Khi nước hơi ấm, bạn cho phần muối đã chuẩn bị vào và khuẩy đều để muối và đường hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp nước dưa hấu.

    Tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 35 phút và khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Bạn nên khuấy đều tay để hỗn hợp nước dưa hấu không bị cháy khét ở đáy nồi nhé!
  • Thành phẩm

    Vậy là món mứt dưa hấu ăn kèm bánh mì của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mứt dưa hấu khi ăn cùng bánh mì sẽ có màu đỏ tươi đặc sánh, vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của dưa hấu, tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn.

    Các bạn có thể bảo quản mứt trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần để đảm bảo vị của mứt.

Mứt dưa hấu ăn bánh mì quả thực là một món ăn rất tiện lợi, nhanh gọn cho bữa sáng của mỗi gia đình nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay món mứt này cho gia đình cùng thưởng thức?

Từ khóa: Mứt dưa hấu ăn bánh mì,mứt dưa hấu ăn bánh mì,mứt dưa hấu ăn bánh mì,