Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt dừa bằng lò nướng

Cách làm mứt dừa bằng lò nướng giòn ngon thơm bép đơn giản cho ngày Tết

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mứt dừa dường như là món ăn vặt vô cùng phổ biến ở mỗi gia đình trong những ngày lễ Tết. Ngày nay hầu hết mọi người đều có xu hướng tự làm mứt dừa tại nhà để có thể yên tâm về chất lượng cũng như an toàn. Vì vậy hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mứt dừa bằng lò nướng vô cùng đơn giản mà vẫn rất thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Mứt dừa làm bằng lò nướng

Cùi dừa Đường Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, bếp, ,

Cách chế biến Mứt dừa làm bằng lò nướng

  • Sơ chế dừa

    Để làm mứt dừa ngon, các bạn nên dùng cùi dừa thật già, phần cùi dày.

    Tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ, tiếp theo bạn gọt bỏ phần vỏ trong mỏng dính ở cùi dừa rồi mang đi rửa sạch.

    Bào cùi dừa thành những sợi ngắn, sau đó đem rửa với nước nhiều lần cho tới khi nước rửa trong, không còn màu trắng đục nữa là được

  • Ngâm đường

    Cùi dừa sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn cho vào một tô lớn rồi cho 110gr đường vào đảo đều.

    Để yên trong 4 - 6 tiếng cho đường tan hết.

  • Sên mứt

    Sau khi đường tan hoàn toàn, đọng lại ít nước trong tô, các bạn bắc chảo lên bếp rồi cho phần dừa ngâm đường vào chảo.

    Đun nóng chảo với lửa vừa, thi thoảng đảo đều để không bị cháy khét đáy.

    Khi đun được khoảng 2 phút, bạn cho thêm vani vào và tiếp tục đảo đều, giảm dần lửa, bắt đầu đảo liên tục.

    Đến khi đường bám hết vào sợi dừa, bạn để lửa ở cỡ nhỏ nhất, đảo liên tục cho đến khi đường kết trắng tinh là được.

  • Sấy dừa

    Rải đều phần dừa đã sên ra khay của lò nướng.

    Bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C, chế độ 2 lửa, không quạt để lò nóng lên. Tiếp đó, bạn cho khay đựng dừa vào (đặt ở rãnh giữa) và sấy trong 20 - 25 phút, đến khi bạn thấy cùi dừa chuyển sang màu vàng đậm là được.

    Trong thời gian sấy, thi thoảng mở nắp lò nướng, đảo đều cùi dừa để dừa không bị cháy.

  • Thành phẩm

    Mứt dừa sau khi đã hoàn thành sẽ có một mùi thơm rất hấp dẫn, màu sắc vàng đậm, ăn ngon không hề kém với mứt dừa được mua ở ngoài hàng.

    Đây sẽ là món ăn vặt rất thích hợp cho bạn và bạn bè, người thân trong dịp lễ Tết, có thể ăn không hoặc ăn kèm với các món chè đều rất tuyệt.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có được món mứt dừa bằng lò nướng thật thơm ngon, hấp dẫn cho ngày Tết tụ tập cùng bạn bè, người thân. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công với món ăn vặt này nhé!

Từ khóa: Mứt dừa bằng lò nướng,cách làm mứt dừa bằng lò nướng,cách làm mứt dừa bằng lò nướng,