Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mứt đậu trắng

Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi, ngon như ngoài hàng

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Chỉ cần biến tấu một chút, chúng ta sẽ có ngay món mứt đậu trắng lạ miệng, cả nhà cùng nhau nhăm nhi, uống tách trà ngày Tết thì còn gì thú vị bằng bạn nhỉ? Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Mứt đậu trắng vị gừng

Đậu trắng khô Đường cát trắng (chia theo tỷ lệ 1 kg đậu trắng thì dùng 500 gr đường) Gừng tươi to Vani Muối

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

Cách chế biến Mứt đậu trắng vị gừng

 • Sơ chế nguyên liệu

  Bạn chọn những hạt đậu to đều nhau, căng, bóng, như vậy món mứt mới ngon và đẹp.

  Đậu trắng đãi sạch và bỏ vào chậu đổ nước ngập cách mặt đậu khoảng 2 cm, ngâm tầm 10 tiếng đồng hồ cho đậu trắng nở đều hết.

  Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

 • Nấu đậu trắng

  Sau đó cho đậu vào hấp khoảng 1 tiếng đồng hồ, nếu không bạn có thể đổ nước ngập mặt đậu rồi để lên bếp cho lửa nhỏ đến khi đậu mềm nhưng không để nứt vỏ, bạn có thể cho tý muối để thêm phần đậm đà.

 • Sên mứt

  Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng bạn cho dậu trắng vào, thêm đường, gừng và cho 3 chén nước, để lửa vừa phải, dùng đũa khuấy đều nhẹ tay cho đường tan ra hết.

  Khi thấy đường cạn và có hiện tượng kết tinh thì bạn đảo liên tục nhẹ tay cho đường kết tinh bám đều hạt đậu, cho vani vào và tiếp tục đảo tầm hơn 1 phút thì tắt bếp.

  Vẫn tiếp tục đảo cho những hạt đậu khô và rời ra.

 • Thành phẩm

  Bạn để mứt nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay. Nếu có thắc mắc về cách làm mứt đậu trắng vị gừng thơm nồng , bùi ngon, hãy để lại comment bên dưới cho HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Mứt đậu trắng,cách làm mứt đậu trắng vị gừng,làm mứt đậu trắng,cách làm mứt đậu trắng bùi ngon,mẹo làm mứt đậu,vào bếp,cách làm mứt đậu trắng vị gừng,làm mứt đậu trắng,cách làm mứt đậu trắng bùi ngon,mẹo làm mứt đậu,vào bếp,cách làm mứt đậu trắng vị gừng,làm mứt đậu trắng,cách làm mứt đậu trắng bùi ngon,mẹo làm mứt đậu,vào bếp,