Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mứt dâu tằm ngọt ngào thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
2 giờ 25 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Mứt dâu tằm ngon ngọt có thể kết hợp với nhiều món ăn, thức uống khác nhau. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay món mứt dâu tằm thơm ngon, ngọt ngào này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!
Nguyên liệu làm Mứt dâu tằm
Dâu tằm Đường cát ChanhHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, lọ thuỷ tinh, rổ, vá canh,...
Cách chế biến Mứt dâu tằm
-
Ngâm và nấu dâu tằm với đường
Đầu tiên, bạn rửa dâu tằm thật sạch rồi để ráo. Tiếp theo, cho dâu vào chảo rồi đổ vào dâu 600gr đường và ngâm dâu trong 1 - 2 giờ để đường tan và ngấm vào dâu.
Sau thời gian ngâm dâu với đường, bạn cho chảo dâu lên bếp nấu với lửa to trong 15 - 20 phút đến khi dâu mềm và hơi tóp nhỏ lại.
-
Xay dâu tằm
Sau khi dâu hơi tóp lại, bạn tắt bếp và để dâu nguội bớt. Sau đó, bạn cho dâu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn dâu trong 5 - 7 phút để dâu mịn ra.
Nếu bạn thích ăn mứt vẫn còn nhiều thịt dâu, thì bạn có thể xay dâu ít thời gian hơn nhé!
-
Sên mứt dâu tằm
Sau khi xay dâu xong thì cho dâu đã xay vào lại chảo và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Vắt vào chảo dâu 1/2 quả chanh, đảo đều tay và liên tục trong 15 - 20 phút đến khi mứt sệt lại thì tắt bếp, để nguội là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bạn cho mứt dâu vào lọ thuỷ tinh rồi bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra dùng dần là được.
Mứt dâu tằm có màu đỏ bắt mắt, hương vị thơm ngon, ngọt ngọt chua chua xen lẫn nhau rất hấp dẫn. Ngoài việc kết hợp với các món thức uống, bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất tuyệt vời đấy!
Trên đây là công thức mứt dâu tằm thơm ngon, ngọt ngào mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món mứt này và đừng quên chia sẻ thành quả với mọi người để cùng nhau thưởng thức nhé!
Từ khóa: Mứt dâu tằm,mứt dâu tằm,cách làm mứt dâu tằm,làm mứt dâu tằm,sên mứt dâu tằm,mứt dâu tằm,cách làm mứt dâu tằm,làm mứt dâu tằm,sên mứt dâu tằm,