Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mứt đào chua ngọt bằng nồi nấu chậm thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    4 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món mứt đào có vị chua ngọt nhẹ, rất thích hợp làm món ăn sáng khi dùng kèm với bánh mì giòn. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mứt đào

Đào tươi Đường cát trắng Nước cốt chanh Muối

Mẹo chọn đào ngon

  • Kích thước đào ngon chỉ nhỏ bằng chén uống trà, tròn đều và có đường kính từ 3 - 5cm.
  • Trên vỏ đào có lông tơ mềm mịn. Vì vậy khi chế biến bạn cần rửa kỹ nhiều lần để đào rụng bớt đi phần lông tơ.
  • Khi chín, đào có màu vàng và đỏ đậm.
  • Khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào quả không bị mềm.
  • Khi nếm thử, đào ngon khi còn sống sẽ giòn, mọng nước và có vị ngọt chua nhẹ. Đối với đào chín, ruột sẽ có màu vàng, mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm vị hơn.
  • Đào không ngâm hóa chất thường chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần. Trong khi đó, các loại đào ngâm hóa chất lại có thể bảo quản đến 1 tháng.

Nguyên liệu làm mứt đào

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi nấu chậm, lọ thủy tinh, dao,...

Cách chế biến Mứt đào

  • Sơ chế đào

    Bạn rửa sạch đào, dùng dao gọt bỏ vỏhạt. Sau đó, cắt đào thành từng miếng nhỏ.

    Mẹo tuốt vỏ đào nhanh:

    • Bạn chuẩn bị nước sôi hòa thêm 1 muỗng cà phê muối, sau đó thả đào vào nồi và lật đều quả trong 10 giây. Lưu ý, thao tác cần nhanh tay, nhẹ nhàng để đào không bị nát.
    • Sau đó, bạn bỏ đào vào tô nước đá trong khoảng vài giây. Bước này sẽ giúp đào giòn trở lại và không bị nhũn.
    • Kế tiếp, bạn lột vỏ ngược từ dưới đáy lên phần cuống của quả.

  • Xay đào

    Cho đào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Sên mứt đào

    Tiếp tục cho hỗn hợp đào đã xay vào nồi nấu chậm (nếu không có bạn sên trong nồi cơm điện hoặc cho vào nồi sên trên bếp cũng được nha) thêm 100 gr đường, 1 muỗng canh cốt chanh, sên 4 tiếng cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

  • Thành phẩm

    Món mứt có vị chua ngọt nhẹ, thơm lừng vị đào, bạn có thể uống kết hợp với trà hoặc ăn với bánh mì nướng giòn, phết thêm 1 ít bơ beo béo. Đây quả là một món ăn lý tưởng cho buổi sáng của bạn đấy!

Món mứt đào vừa ngon, vừa đơn giản, rất thích hợp để bạn ăn vào buổi sáng cùng bánh mì, vậy nên đừng bỏ qua món ngon này nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mứt đào,cách làm mứt đào,mứt đào,làm mứt đào,làm mứt,vào bếp,cách làm mứt đào,mứt đào,làm mứt đào,làm mứt,vào bếp,cách làm mứt đào,mứt đào,làm mứt đào,làm mứt,vào bếp,