Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mứt củ dền đỏ tươi thơm ngon mới lạ đơn giản cho ngày Tết
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mứt củ dền
Củ dền (2 củ) Đường Giấm MuốiCách chọn mua củ dền tươi ngon
- Nên chọn mua củ dền vẫn còn tươi và trong mùa vụ chính từ tháng 6 đến tháng 11 để tránh trường hợp củ dền bị ép chín.
- Củ dền tươi ngon khi cầm lên thấy chắc tay, vỏ ngoài thì căng đầy và không có dấu hiệu bị dập hay hư hỏng nào trên thân củ.
- Tránh chọn mua những củ dền cầm lên thấy mềm, nhớt tay và có mùi hôi khó chịu, vì đây là dấu hiệu chứng tỏ củ dền kém chất lượng, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Cách chế biến Mứt củ dền
-
Sơ chế củ dền
Củ dền mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Tiếp đến, ngâm củ dền đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và 50ml giấm trong khoảng 30 phút thì vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo.
Mách nhỏ:- Bạn có thể cắt củ dền thành hình bông hoa để mứt thêm đẹp nhé!
- Ngâm củ dền với nước giấm sẽ giúp củ dền không bị thâm và màu đẹp hơn.
-
Trộn đường
Cho củ dền đã sơ chế vào tô sạch, sau đó cho 500gr đường vào cùng. Trộn đều cho đường thấm vào củ dền rồi ướp hỗn hợp qua đêm.
-
Sên mứt
Bắc chảo lên bếp, cho củ dền ướp đường vào chảo và đun ở lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn hãy thường xuyên đảo đều mứt nhé.
Đun cho đến khi đường cạn dần thì bạn hạ nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh và mứt khô lại là hoàn thành.
Mách nhỏ: Sên mứt càng khô thì mứt sẽ bảo quản được lâu hơn nhé! -
Thành phẩm
Mứt củ dền có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc đỏ tươi may mắn đầu năm. Mứt dai mềm, ngọt ngào thấm vị, ăn là mê!
Đối với phần mứt còn dư, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng dần trong dịp Tết nhé.
Với những thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng thực hiện thành công những phần mứt củ dền siêu bắt mắt, hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi gia đình dịp Tết rồi. Hãy vào bếp trổ tài nhé!
Từ khóa: Mứt củ dền,cách làm mứt củ dền,mứt củ dền,cách làm mứt củ dền,mứt củ dền,