Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mứt cóc cay

Cách làm mứt cóc cay ngon theo kiểu Nam Bộ cực ngon

 • Chuẩn bị

  7 giờ 30 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Ngày Tết cận kề rồi, nếu bạn vẫn còn đang lo lắng nếu mua phải bánh mứt không rõ xuất xứ ở ngoài hàng thì HAY ĂN sẽ gợi ý cho bạn cách làm mứt cóc cay ngon theo kiểu Nam Bộ nhé. Còn chần chừ gì nữa vào bếp và làm ngay thôi.

Nguyên liệu làm Mứt cóc cay

Quả cóc xanh Vôi Đường Gừng Ớt bột

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Bếp, , chảo,...

Cách chế biến Mứt cóc cay

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cóc mua về dùng dao bào lớp vỏ ngoài đi. Sau đó dùng dao bổ quả cóc làm bốn, bạn có thể tách bỏ hạt hoặc giữ lại tùy thích. Vì nếu bạn chọn mua cóc Thái hay cóc bao tử thì hạt của chúng rất mềm.

  Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

  Tiếp theo bạn hòa 100 gr vôi với 2 lít nước để khoảng 15 phút cho nước vôi lắng cặn xuống rồi gạt lấy phần nước trong.

  Đem cóc đã cắt miếng ngâm vào nước vôi khoảng 3-4 tiếng.

  Sau khi ngâm nước vôi thì vớt ra, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi hôi của vôi, xong cho ra rổ để ráo nước. Sử dụng nước vôi trong ngâm cóc để giữ được độ giòn của cóc.

 • Ướp cóc với đường và sên mứt

  Trộn đều cóc với 400 gr đường cát, ngâm thêm khoảng 4-6 tiếng cho đường tan thành nước và thấm đều vị vào từng miếng cóc.

  Bạn bắt lên bếp một chiếc nồi hoặc chảo to, cho toàn bộ hỗ hợp cóc ngâm đường vào nấu bằng lửa to, chờ khi tất cả sôi lên thì hạ lửa, nhớ dùng đũa đảo đều tay nồi cóc nhé.

  Khi bạn thấy hỗn hợp trong nồi bắt đầu sánh lại thì cho gừng và ớt bột vào.

  Tiếp tục khuấy đều cho đến khi mứt cóc đặc sệt quánh lại, khuấy cảm thấy nặng tay và nước đường chuyển thành màu vàng, khi này trộn nhanh hơn nữa đến lúc mứt kẹo trở lại hoàn toàn thì tắt lửa, để bớt nóng cho vào lọ thủy tinh bảo quản ăn dần.

 • Thành phẩm

  Mứt cóc chua chua, cay cay ăn hoài không ngán.

Thế là Tết này bạn đã có ngay món mứt chua cay để chống lại các món ăn nhiều dầu mỡ thường trực rồi nhé nếu có thắc mắc về cách làm mứt cóc, đừng ngại, gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Từ khóa: Mứt cóc cay,cách làm mứt cóc,mứt cóc cay,mứt cóc,cách làm mứt,vào bếp,cách làm mứt cóc,mứt cóc cay,mứt cóc,cách làm mứt,vào bếp,cách làm mứt cóc,mứt cóc cay,mứt cóc,cách làm mứt,vào bếp,