Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt cho ngày Tết thêm may mắn

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Thay vì làm mứt dừa truyền thống như mọi năm để đãi khách vào dịp Tết, bạn có thể làm mứt cà rốt ngọt, ngon và vô cùng bắt mắt. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách vào bếp làm mứt cà rốt đơn giản, nhanh chóng và bảo quản lâu.

Nguyên liệu làm Mứt cà rốt

Cà rốt Đường

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu món ăn mứt cà rốt

Cách chế biến Mứt cà rốt

  • Sơ chế cà rốt

    Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó bạn chẻ đôi củ cà rốt, dùng dụng cụ bào để bào sợi cà rốt.

  • Ướp cà rốt với đường

    Sau khi bào xong cà rốt, bạn cho vào một thố to và đổ đường vào, trộn đều đường với cà rốt. Tiếp đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín miệng thố, để vậy trong 2 giờ, cho đến khi hỗn hợp đường cà rốt ra nước như trong hình, bạn mới dùng một cái rây để lọc cà rốt với nước đường.

    Lưu ý: Nếu bạn làm nhiều cà rốt, tầm 1 kg trở lên thì nên ướp khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm thì mứt cà rốt sẽ ngon hơn.
  • Sên mứt

    Đổ nước đường vào chảo và đặt lên bếp đun cho đến khi nước đường đặc keo lại thì cho cà rốt vào xào. Bạn vặn ngọn lửa nhỏ, đảo cà rốt liên tục đến khi đường bám vào cà rốt, có màu trắng, cho thêm vài giọt vani thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để nhiệt lượng còn lại của bếp giúp mứt cà rốt khô thêm.

  • Thành phẩm

    Mứt sau khi hoàn thành có mùi thơm của cà rót và vị ngọt của đường đường cùng vị của ngọt của cà rốt, cái hu lạ lùng hương vị lạ lùng của mứt cà rốt này sẽ khiến mọi vị khách của bạn vô cùng thích thú đấy.

Cách bảo quản mứt cà rốt

Để bảo quản mứt cà rốt, trước hết, bạn rải cà rốt lên một khay lớn cho nhanh nguội, khi đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào bịch nilong, cột miệng bịch thật chặt để không khí không lọt vào bên trong và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Trước kia nếu bạn phải pha màu đỏ cho mứt dừa để làm đĩa mứt thêm đẹp mắt thì giờ đây bạn đã có màu đỏ tự nhiên là mứt cà rốt. Chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay hả bạn, nếu có thắc mắc về cách làm mứt cà rốt, đừng ngại, gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Từ khóa: Mứt cà rốt,bếp Tết,mứt cà rốt,Tết,vào bếp,làm mứt,bếp Tết,mứt cà rốt,Tết,vào bếp,làm mứt,bếp Tết,mứt cà rốt,Tết,vào bếp,làm mứt,