Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt cà rốt phô mai viên

Cá́ch làm mứt cà rốt cam phô mai và mứt cà rốt xí muội viên dẻo

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mứt cà rốt cam phô mai và mứt cà rốt xí muội viên dẻo là 2 món mứt cực kì thơm ngon và lạ miệng để bạn thiết đãi cho người thân, bạn bè cũng như gia đình mình trong dịp Tết này. Cùng vào bếp học làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm Mứt cà rốt phô mai xí muội viên

Cà rốt Cam vàng Cơm dừa sấy khô Phô mai con bò cười Tắc Xí muội không hạt Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cam tươi ngon

Chọn quả cam có da bóng và cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay.

Nên chọn quả cam có dáng đứng, ngay, không méo mó hay mất cân đối.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
  • Không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập hoặc có đốm màu khác lạ

Nguyên liệu làm mứt cà rốt phô mai viên

Cách chế biến Mứt cà rốt phô mai xí muội viên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cam rửa sạch rồi bào sợi vỏ cam và ép lấy nước. Tắc vắt lấy nước còn phần vỏ thì cắt chỉ.

    Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Xí muội cắt nhỏ.

  • Vo viên phô mai

    Phô mai con bò cười mỗi miếng cắt làm đôi rồi vo viên lại.

  • Trộn mứt cà rốt cam

    Cà rốt chia làm 2 phần bằng nhau, cho mỗi phần vào 1 cái tô.

    Lấy 1 phần cà rốt cắt nhỏ trộn với 1/2 lượng đường (tương đương 120gr). Cho nước cốt cam và vỏ cam bào sợi vào rồi trộn đều.

  • Trộn mứt cà rốt xí muội

    Phần cà rốt cắt nhỏ còn lại bạn cho 1/2 phần đường còn lại vào. Cho nước cốt tắc, vỏ tắc thái chỉ và xí muội vào. Trộn đều hỗn hợp

  • Sên mứt cà rốt

    Lần lượt sên 2 hỗn hợp mứt trong khoảng 20 phút, cho đến khi hỗn hợp dẻo lại.

    Để nguội bớt rồi chia phần hỗn hợp mứt thành những viên nhỏ đều nhau.

  • Lăn đường cho mứt

    Lấy từng viên mứt ra, cho vào giữa 1 viên phô mai đã được viên tròn rồi vo lại.

    Sau đó phủ một lớp dừa cho mứt.

  • Thành phẩm

    Mứt cà rốt ngọt ngào, có nhân phô mai béo ngậy và lớp dừa bên ngoài bùi bùi, là một món mứt cực kì lạ miệng cho cả gia đình và để thiết đãi người thân, bạn bè trong dịp Tết đấy!

Cách bảo quản mứt cà rốt phô mai viên

  • Nếu như ăn trong ngày thì khi làm xong, bạn chỉ cần để mứt ở nhiệt độ phòng là được, mứt sẽ không bị hư hay ảnh hưởng chất lượng.
  • Nếu như muốn để lâu hơn, bạn hãy để mứt trong hũ đựng rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể để được 10 - 15 ngày đấy.

Vậy là bạn đã biết công thức làm mứt cà rốt phô mai và mứt cà rốt xí muội viên rồi đấy! Thật dễ làm phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Mứt cà rốt phô mai viên,Cách làm mứt cà rốt cam phô mai,cách làm mứt cà rốt xí muội viên dẻo,mứt cà rốt cam phô mai,mứt cà rốt xí muội,mứt cà rốt,Cách làm mứt cà rốt cam phô mai,cách làm mứt cà rốt xí muội viên dẻo,mứt cà rốt cam phô mai,mứt cà rốt xí muội,mứt cà rốt,Cách làm mứt cà rốt cam phô mai,cách làm mứt cà rốt xí muội viên dẻo,mứt cà rốt cam phô mai,mứt cà rốt xí muội,mứt cà rốt,