Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mướp xào tỏi ngon ngọt, thanh đạm đơn giản tại nhà
1. Mướp xào tỏi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mướp xào tỏi
Mướp non Hành lá Ngò rí Tỏi Ớt hiểm Nước mắm Bột canh Hạt nêm Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Mướp xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Mướp mua về bạn bỏ cuống, dùng dao bào vỏ và rửa lại với nước nhiều lần, vớt ra để ráo. Tiếp theo, đem mướp cắt đôi rồi cắt lát xéo.
Hành lá phần đầu tiến hành cắt nhuyễn, thân thì cắt khúc. Ngò rí rửa sơ rồi cùng ớt đem cắt nhỏ.
Đối với tỏi thì đập dập, sau đó chia làm 2 phần. Một nửa băm nhuyễn, nửa còn lại giữ nguyên.
Mách nhỏ:- Để mướp không bị teo lại thì bạn nên cắt mướp to một chút.
- Tránh làm mất độ giòn của mướp, khi bào vỏ chỉ nên bào vỏ mỏng bên ngoài, tránh bào quá sâu.
-
Xào mướp
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho mướp vào, xào sơ, thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều liên tục để gia vị và nguyên liệu quyện vào nhau.
Khoảng 5 phút thì bạn cho phần tỏi và 1 muỗng cà phê nước mắm vào, đảo sơ, rồi cho tiếp phần hành lá cắt đoạn, ngò rí vào, xào sơ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp, cho ra dĩa.
Cuối cùng, bạn trang trí bên trên với đầu hành và 1 ít ớt cắt nhỏ. Vậy là xong rồi.
Mách nhỏ: Để hạn chế việc thoát nước của mướp sẽ làm món ăn mất ngon, khi xào chỉ nên dùng lửa vừa thôi nhé! -
Thành phẩm
Mướp xào tỏi vừa chế biến xong có mùi hương thoang thoảng từ tỏi, mướp thấm đủ vị, mềm, thơm. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng kèm với cơm trắng đấy.
2. Mướp xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mướp xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Mướp hương Tỏi Dầu ăn Hạt nêm Bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Mướp xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, mướp hương bạn gọt vỏ, rửa lại với nước sạch để ráo, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Kế đến, tỏi thì lột vỏ, sau đó đập nát băm nhuyễn.
-
Làm mướp xào tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc cái chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó, thêm mướp hương đã sơ chế vào xào sơ khoảng 30 giây rồi cho vào 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) và xào trong khoảng 5 phút cho mướp chín mềm.
Kế đến, bạn cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, tiếp tục xào đều tay liên tục 3 phút đến khi gia vị ngấm đều vào mướp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra dĩa.
Mách nhỏ: Để mướp không quá mềm, khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn vừa phải thì không nên xào mướp quá lâu. -
Thành phẩm
Mướp xào tỏi đơn giản, dân dã mà lại bắt cơm vô cùng. Từng miếng mướp tươi xanh mềm ngọt thơm thấm đậm mùi tỏi phi thơm mà lại được nêm nếm vừa ăn thì còn gì bằng nữa. Vào bếp thử làm ngay nha.
Cách chọn mua mướp hương tươi ngon
- Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay.
- Quan sát phần cuống còn tươi, trên vỏ không xuất hiện những vết nám đen.
- Không chọn quả cầm lên thấy nhẹ, mềm ỉu, phần ruột bên trong rỗng xốp, vỏ bị trầy thủng, cuống bị héo khô. Những quả như vậy thường là do hư hỏng hoặc do quá trình vận chuyển bảo quản không tốt.
Hi vọng với cách làm mướp xào tỏi vừa đơn giản, vừa thơm ngon mà Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn, có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Trổ tài nấu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức thôi nào!
*Tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ và Facebook Hòa Oggy.
Từ khóa: Mướp xào tỏi,cách làm mướp xào tỏi,làm mướp xào tỏi,mướp xào tỏi,cách làm mướp xào,mướp xào,cách làm mướp xào tỏi,làm mướp xào tỏi,mướp xào tỏi,cách làm mướp xào,mướp xào,cách làm mướp xào tỏi,làm mướp xào tỏi,mướp xào tỏi,cách làm mướp xào,mướp xào,