Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mướp xào giá đỗ giòn ngon đơn giản đổi vị cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mướp xào giá đỗ
Mướp hương Giá đỗ Hành tím Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mướp hương tươi ngon
- Khi mua bạn nên chọn mua những quả mướp hương có kích thước vừa và nhỏ. Vì những quả này khi ăn sẽ ngon ngọt và thơm hơn.
- Ngoài ra mướp hương là những quả có hình dáng thuôn, dài, màu sắc đồng đều và không có đốm đen trên thân.
- Bên cạnh đó, mướp hương có màu xanh thẫm, cầm lên thấy chắc tay, không quá mềm và có mùi thơm tự nhiên, là những trái mướp ngon,
- Không mua mướp có quá to, vỏ có vết thâm, hoặc xanh xẫm vì có thể những quả này đã bị hỏng, và được bón phân quá nhiều.
Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon
- Đối với giá đỗ khi mua bạn nên chọn loại giá ít mập và không đều nhau vì những cọng giá có thân to mập và đều nhau là giá đỗ đã ngâm hóa chất.
- Khi mua bạn nên chọn loại giá đỗ cong, không bóng vì đó là loại được trồng tự nhiên.
- Không nên chọn giá đỗ có chiều dài bất thường vì loại giá đó có thể bị tẩm thuốc hoặc ngâm hóa chất.
- Ngoài ra để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Mướp xào giá đỗ
-
Sơ chế nguyên liệu
Mướp hương mua về bạn dùng dao bào gọt bỏ vỏ sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt xéo vừa ăn.
Giá đỗ bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Hành tím lột vỏ, cắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
Mách nhỏ: Để giữ được độ giòn, độ chắc cho mướp, khi gọt vỏ bạn nên gọt thật mỏng và nhẹ tay nhé! -
Xào mướp
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, kế đến cho mướp vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn.
Tiếp tục cho giá vào, đảo đều thêm 1 - 2 lần nữa với lửa vừa thì nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào. Trộn đều thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho thêm bắt vị là hoàn thành.
Mách nhỏ:- Để mướp giữ được độ giòn ngọt, nên xào lửa lớn và không nên để mướp chín quá kĩ.
- Để tránh giá bị mềm nhũn, ăn kém ngon, bạn không nên cho giá đỗ vào xào chung từ đầu.
-
Thành phẩm
Mướp xào giá đỗ sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của mướp hương. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của mướp hương hòa cùng với vị ngon hấp dẫn của giá đỗ được nêm nếm gia vị vô cùng tinh tế.
Đặc biệt độ giòn của giá đỗ vẫn được giữa nguyên nên khi ăn rất lôi cuốn và bắt vị.
Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hay dùng ăn ngay khi còn nóng đều vô cùng ngon miệng! Hãy thử ngay nhé!
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích về cách làm mướp xào giá đỗ thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên để lại những bình luận ở phần nhận xét bên dưới nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh
Từ khóa: Mướp xào giá đỗ,cách làm mướp xào giá đỗ,mướp xào giá đỗ,cách làm mướp xào giá,mướp xào giá,mướp xào,cách làm mướp xào giá đỗ,mướp xào giá đỗ,cách làm mướp xào giá,mướp xào giá,mướp xào,cách làm mướp xào giá đỗ,mướp xào giá đỗ,cách làm mướp xào giá,mướp xào giá,mướp xào,