Hưỡng dẫn nấu ăn
Muối tôm là lựa chọn hàng đầu khi ăn cùng trái cây. Bạn có thể tự tay làm muối tôm tại nhà, vừa hợp khẩu vị lại vừa đảm bảo an toàn, không chất bảo quản cho gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm muối tôm ở bài viết dưới đây nhé.
Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì muối tôm là một trong số đó. Cùng khám phá ngay cách làm muối tôm chấm trái cây đơn giản trong bài viết bên dưới nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm muối tôm
2
Cách làm muối tôm ngon
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
- Muối hột rửa sạch rồi để khô ráo.
- Tôm khô ngâm với nước nóng khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm ớt trái vào xay nhuyễn.
Bước 2
Rang muối tôm
- Rang muối hột cho tới khi trắng đục. Đem giã sơ muối rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho tôm khô đã xay vào chảo, thêm một muỗng bột ngọt. Dùng muỗng trộn và tán đều tôm cho tơi và ráo nước rồi tắt bếp.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho muối hột xay, hỗn hợp ớt, tỏi xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường vào.
- Đảo đều với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho hơi ráo, rồi tiếp tục cho tôm khô xay vào. Lúc này để tỏi với ớt còn ướt để khi trộn, ớt và tỏi sẽ dính vào tôm.
- Tiếp tục đảo đều đến khi muối tôm khô ráo, gia vị bám đều lên tôm là được.
Bước 3
Thành phẩm
Muối tôm sau khi để nguội và ráo thì bạn có thể thưởng thức ngay, hương vị, màu sắc của muối tôm sẽ không thua kém gì so với các loại được bán trên thị trường. Hương vị thơm ngon và đặc trưng của muối tôm làm tại nhà sẽ luôn chất lượng và còn hợp vệ sinh.
3
Thưởng thức
Muối tôm phù hợp chấm với các loại trái cây, làm món ăn hấp dẫn. Nếu sử dụng không hết thì bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa cũng được nhé.
Cách làm muối tôm tại nhà cũng rất đơn giản nhưng luôn đảm bảo độ ngon cũng như hợp khẩu vị của mình. Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ này nhé.
Từ khóa: Cách làm muối tôm đúng vị,cách làm muối tôm đúng vị,cách làm muối tôm,muối tôm,muối,cách làm muối tôm tây ninh,cách làm muối tôm khô,