Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm muối sả ớt ăn cùng cơm cực ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 giờChế biến
2 giờ 10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Muối sả ớt
Xả Tỏi Ớt Xì dầu Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Muối sả ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
7 tép xả, đem rửa sạch, lột vỏ già rồi cắt phần cuống xanh đậm. Sau đó, cắt thành các khoanh nhỏ.
5 tép tỏi, rửa sạch, lột bỏ vỏ.
Ớt rửa, bỏ phần cuống
-
Xay xả ớt
Cho ớt, tỏi và sả vào máy xay và xay nhuyễn ra. Bạn chia nguyên liệu ra thành nhiều đợt để xay được dễ dàng hơn.
Sau đó, để hỗn hợp giảm độ ẩm, bạn đem hỗn hợp cho vào khay rồi đem đi phơi khô khoảng 1 - 2 tiếng.
Mách nhỏ: Có thể dùng chế độ sấy trong lò nướng để làm khô hỗn hợp. Để mau khô, bạn nhớ dàn đều hỗn hợp ra. -
Xào sả ớt
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa cho chảo nóng. Sau đó, cho hỗn hợp sả ớt vào, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối. Tùy vào khẩu vị của bạn, mà gia vị có thể gia giảm.
Bạn xào đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút.
Mách nhỏ: Vì trong nguyên liệu có nước tương, nên bạn để lửa nhỏ hoặc vừa khi xào để tránh bị khét. -
Xay nhuyễn làm muối
Cho hỗn hợp vừa nguội vào trong máy xay và xay nhuyễn đến khi đạt độ nhuyễn như mong muốn. Vậy là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Muối sả ớt khi hoàn thành có màu nâu đậm, mùi sả và ớt thơm nồng. Gia vị vừa cay cay, mặn mặn khi kết hợp cùng với cơm sẽ rất là ngon.
Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH giới thiệu đến bạn hôm nay. Đã có thể giúp bạn thực hiện được gia vị muối sả ớt này dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Muối sả ớt,cách làm muối sả,cách làm muối sả ớt,muối sả ớt,muối sả,món xào,cách làm muối sả,cách làm muối sả ớt,muối sả ớt,muối sả,món xào,cách làm muối sả,cách làm muối sả ớt,muối sả ớt,muối sả,món xào,