Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Muối ruốc Thái

Cách làm muối ruốc Thái siêu ngon mà vô cùng đơn giản để thực hiện

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Một số trái cây như xoài, cóc, ổi cần có một số muối làm nổi hương vị của nó lên. Trong bài viết này HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn vào bếp làm một món muối nghe lạ nhưng siêu ngon chỉ bằng một cái máy xay sinh tố đó là muối ruốc Thái.

Nguyên liệu làm Muối ruốc Thái

Đường Muối hạt Tỏi Ớt Ruốc khô

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo,...

nguyên liệu làm muối ruốc Thái

Cách chế biến Muối ruốc Thái

 • Sơ chế và xay nguyên liệu

  Ớt bỏ cuống đi, còn tỏi thì bạn chỉ cần lột vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng đường và muối đã được chuẩn bị sẵn.

  Sau đó bật máy xay, xay lên cho các nguyên liệunhuyễn và trộn đều với nhau.

  Tiếp lến là xay ruốc khô riêng, xay đến khi nào chúng nhuyễn là được.

  Mẹo xay cho hỗn hợp nhuyễn: Do nguyên liệu của chúng ta ít, có ớt hơi dai, hạt ớt khó xay nhuyễn nên ớt hay bị mắc lại và không nát. Nên bạn nên xay khoảng 30 giây rồi dùng đũa khuấy lạihỗn hơn rồi xay trong 30 giây xong khuấy tiếp đến khi nào hỗn hợp nhuyễn là được.

 • Rang muối

  Đầu tiên đặt một cái chảo khô, có kích thước lớn một xíu lên bếp rồi cho ruốc xay cùng hỗn hợp muối xay vào trộn đều lại với nhau.

  Sau đó cho lửa nhỏ và đảo đều đến khi muối của bạn khô đều là có thể tắt bếp và đem đi sử dụng.

 • Thành phẩm

  Muối ruốc thái sau khi hoàn thành có mùi thơm của tỏi và ruốc quyện lại gây nên sự hấp dẫn, vị ngọt của đường và ruốc làm trung hòa vị mặn của muối, thêm một ít vị cay cay làm cho vị giác thêm kích thích. Dùng muối này để chấm trái cây nhất là cóc, xoài, ổi, đặc biệt là những trái cây có vị chua thì đảm bảo tuyệt vời luôn. Nghe thôi đã thấy thèm rồi đúng không nào.

Vừa rồi là cách làm muối ruốc thái mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn, hãy làm thử để trái cây của bạn không bị thiếu vị nhé, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Muối ruốc Thái,cách làm muối ruốc thái,cách làm muối tôm,cách làm muối chấm trái cây,cách làm muối ớt,vào bếp,cách làm muối ruốc thái,cách làm muối tôm,cách làm muối chấm trái cây,cách làm muối ớt,vào bếp,cách làm muối ruốc thái,cách làm muối tôm,cách làm muối chấm trái cây,cách làm muối ớt,vào bếp,