Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Muối ruốc sả

Cách làm muối ruốc sả chuẩn vị Huế dân dã đậm đà, ngon miệng hao cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Muối ruốc sả đặc sản Huế với mùi vị vô cùng đặc trưng và hấp dẫn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi chấm cùng với các loại trái cây. Hơn thế nữa, rắc một ít cùng với cơm nóng cũng sẽ tạo nên một bữa ăn nhẹ, đạm bạc nhưng không kém phần ngon miệng. Hãy cùng vào bếp và thử xem mẹo làm món muối ruốc sả thần thánh này nhé!

Nguyên liệu làm Muối ruốc sả

Sả Đậu phộng (rang chín) Mắm ruốc (khoảng 1 hũ nhỏ) Dầu ăn Đường

Cách chọn mua đậu phộng thơm ngon

  • Nên chọn mua những hạt căng bóng, chắc mẩy, kích thước hạt to tròn, đây là những hạt đậu ngon.
  • Khi mua đậu được đóng gói sẵn, bạn nhớ kiếm tra bao bì còn nguyên vẹn, thời hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm này cũng có bán tại các cửa hàng và trên trang Web hayan.vn
  • Không nên chọn những hạt đậu nhỏ, vỏ nhăn nheo, bị nát. Hạt đậu có cảm giác bị ẩm, mốc hoặc chứa nhiều tạp chất.

Mắm ruốc bạn có thể tìm mua tại các chợ, cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị với mức giá phải chăng. Hiện nay, tại hệ thống Bách hóa XANH cũng đang kinh doanh sản phẩm này, bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm muối ruốc sả

Cách chế biến Muối ruốc sả

  • Sơ chế sả

    Sả cây bạn rửa sạch, bóc 1 vài lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ phần thân cây sả. Phần ngọn lá bạn bỏ đi.

  • Rang muối

    Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho toàn bộ phần sả băm vào rang đến khi vàng đều. Để sả không bị cháy, bạn rang sả ở lửa vừa và đảo đều tay.

    Sau đó, bạn cho 1 hũ nhỏ mắm ruốc vào và đảo để sả và mắm quyện vào nhau. Sau đó, cho vào 1 muỗng canh đường rồi đảo qua cho gia vị thấm đều.

    Cuối cùng, bạn cho phần đậu phộng rang vào, đảo đều lần cuối rồi để nguội.

    Mách nhỏ:

    • Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng mắm ruốc và đường thêm vào cho vừa ăn.
    • Bạn có thể dùng đậu phộng giã nhỏ hoặc để nguyên hạt. Thêm đậu phộng nếu bạn thích có độ giòn và vị béo nhé!
  • Thành phẩm

    Muối ruốc sả khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của sả hào quyện cùng hương vị đặc trưng của mắm ruốc. Muối được nêm vừa miệng, có thể để ăn kèm với rau củ hoặc rắc lên cơm nóng thì sẽ rất hấp dẫn đấy.

Cách bảo quản muối ruốc sả

  • Sau khi hoàn thành, bạn nên cho muối vào lọ kín và giữ ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm và ánh nắng mặt trời.
  • Muối khi rang khô và bảo quản tốt có thể dùng được trong khoảng 1 tuần.

Hy vọng với món muối ruốc sả thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị Huế, bạn đã bỏ túi thêm một công thức hay để bữa cơm gia đình thêm đặc sắc. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Tam Nguyen TV- Cuộc sống Tây Nguyên.

Từ khóa: Muối ruốc sả,cách làm muối ruốc sả Huế,cách làm muối ruốc sả,cách làm muối ruốc,muối ruốc sả Huế,muối ruốc sả,cách làm muối ruốc sả Huế,cách làm muối ruốc sả,cách làm muối ruốc,muối ruốc sả Huế,muối ruốc sả,cách làm muối ruốc sả Huế,cách làm muối ruốc sả,cách làm muối ruốc,muối ruốc sả Huế,muối ruốc sả,