Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Muối ớt rau răm

Cách làm muối ớt rau răm ngon đơn giản để chấm chung với hải sản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt rau răm để chấm chung với hải sản và trứng vịt lộn vô cùng ngon và hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món muối chấm thơm ngon này nào!

Nguyên liệu làm Muối ớt rau răm

Rau răm (khoảng 1/2 bó) Lá giang (có thể thay bằng lá cóc hoặc lá xoài) Tỏi (cắt nhỏ) Ớt (bỏ hạt) Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Nên chọn mua rau răm tươi, lá nhỏ, mùi thơm đặc trưng, không bị héo úa và không có mùi lạ.
  • Không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Cách chọn mua lá giang tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua lá giang còn tươi, bản to, không bị sâu, có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh mua những lá bị khô héo, bị sâu, bản nhỏ vì nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Nên mua lá giang ở các cửa hàng hoặc nhà vườn uy tín để mua được những lá không chứa chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu để đảm bảo sức khỏe nhá!

nguyên liệu làm muối ớt rau răm

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, chảo, dao, thớt, vá sạn,...

Cách chế biến Muối ớt rau răm

  • Xay nguyên liệu

    Cho rau răm, lá giang đã rửa sạch, ớt và tỏi cùng 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 7 muỗng cà phê muối vào máy xay đa năng.

    Xay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu nhuyễn và hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

    Mách nhỏ: Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt và muối thêm vào.

  • Rang muối

    Cho nguyên liệu đã xay vào chảo và rang với lửa nhỏ. Để muối không bị cháy, bạn đảo đều liên tục đến khi muối khô thơm, hơi ngả vàng thì tắt bếp múc ra dĩa để nguội.

  • Thành phẩm

    Muối ớt rau răm sau khi hoàn thành sẽ khô, giòn, có màu xanh của rau răm. Khi chấm ta sẽ cảm nhận được vị chua của lá giang, vị thơm nồng của rau răm và một chút vị cay của ớt.

    Đây sẽ là một món chấm ngon cho cả gia đình và bạn bè khi ăn cùng hải sản hay hột vịt lộn đấy!

Cách bảo quản muối ớt rau răm

  • Sau khi muối ớt đã nguội hẳn thì bạn cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.
  • Lưu ý nhớ đậy thật kín nắp hũ thủy tinh để muối ớt rau răm được bảo quản tốt nhất nhé!
  • Bạn có thể bảo quản muối ớt rau răm ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Nếu thấy muối ớt có dấu hiệu chảy nước hay bị mốc thì bạn nên bỏ đi để đảm bảo an toàn sức khỏe nhá!

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành món muối ớt rau răm thơm, giòn, chua cay hấp dẫn rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube SUC KHOE TAM SINH.

Từ khóa: Muối ớt rau răm,cách làm muối ớt rau răm,làm muối ớt rau răm,muối ớt rau răm,muối ớt,làm muối ớt,cách làm muối ớt rau răm,làm muối ớt rau răm,muối ớt rau răm,muối ớt,làm muối ớt,cách làm muối ớt rau răm,làm muối ớt rau răm,muối ớt rau răm,muối ớt,làm muối ớt,