Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm muối Hồng Kông để rang hải sản ngon như ngoài hàng siêu dễ tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Muối Hồng Kông là loại nguyên liệu thường được sử dụng để chế biến các món hải sản giúp tăng độ thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, HAY ĂN cùng vào bếp với bạn trong chuyên mục Mẹo vào bếp để khám phá cách làm muối Hồng Kông tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Muối Hồng Kông
Tôm khô Hạt điều Bột chiên xù Ngũ vị hương Bột canh Muối/ bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu thơm ngon
Cách chọn mua tôm khô thơm ngon
- Tôm khô tự nhiên sẽ có màu sắc kém bắt mắt hơn tôm tẩm hoá chất, có màu hồng ở phần đuôi, phần bụng hơi trắng ngà.
- Nên chọn những con tôm khô khi cầm vào có cảm giác khô ráo, được làm sạch vỏ.
- Không nên mua những loại tôm khô có màu sắc quá sặc sỡ, không tự nhiên, không dậy mùi, bị ẩm mốc hoặc bị giòn bể nát.
- Ngoài ra, nếu có thời gian và để đảm bảo muối rang được chất lượng, bạn có thể tự làm tôm khô tại nhà theo công thức bên dưới của HAY ĂN.
Cách chọn mua hạt điều thơm ngon
- Hạt điều ngon có kích cỡ vừa, tròn mẩy, chắc hạt và đều nhau, lớp vỏ phải còn bám vào hạt, khi vẩy nhẹ là lớp vỏ này bong ra dễ dàng.
- Hạt điều ngon là hạt điều cắn vào giòn tan, thơm vị điều, không bị ôi dầu.
- Không chọn mua những hạt bị sâu mọt, nấm, vết đen hay bất cứ vết nám nào.
- Nếu khi nếm thử thấy hạt điều có mùi dầu, không giòn, hạt bị ẩm thì không mua.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, muỗng, chén, dĩa,...
Cách chế biến Muối Hồng Kông
-
Rang nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, đợi chảo nóng thì cho bột chiên xù vào đảo nhanh tay liên tục, khi thấy bột khô giòn, toả mùi thơm thì cho ra chén để nguội.
Cho 1 muỗng canh muối vào chảo nóng rang khô đến khi nghe tiếng nổ lách tách là được.
Hạt điều mua về đã được rang sẵn, bạn hạ lửa vừa và cho hạt điều vào rang khoảng 3 phút cho hạt điều khô nóng rồi cho ra đĩa để nguội.
Mách nhỏ: Để bảo quản muối được lâu và ngon hơn, tôm khô bạn có thể rang sơ để giúp tôm giảm bớt độ ẩm, khô giòn và thơm hơn nhé.
-
Xay nguyên liệu
Cho lần lượt hạt điều và tôm khô vào máy xay, xay cho đến khi nguyên liệu nhuyễn mịn rồi cho ra cùng 1 tô to.
-
Trộn muối
Cho bột xù đã được rang thơm giòn và muối đã rang khô vào tô đựng hạt điều và tôm khô xay nhuyễn.
Kế đến, thêm 1/2 muỗng canh bột canh, 1.5 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Dùng muỗng đảo thật đều các nguyên liệu từ dưới lên trên cho cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và khoảng thời gian 20 phút, ai trong chúng ta cũng có thể tự chuẩn bị muối Hồng Kông dùng để thực hiện các món rang thơm ngon, đặc biệt là hải sản bất cứ khi nào.
Muối Hồng Kông có vị mặn vừa phải, lại có mùi thơm đặc trưng cộng hưởng hương vị cho các món ăn càng thêm hấp dẫn, thơm ngon.
Cách thực hiện thành công muối Hồng Kông
- Để có thể giảm bớt vị mặn của muối Hồng Kông tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bột canh thay hoàn toàn cho muối hoặc gia giảm lượng muối trong công thức cho hợp khẩu vị.
- Có thể thay nguyên liệu hạt điều bằng đậu phộng nếu không mua được nhé.
- Để muối rang được thơm béo, bạn đừng nên rang nguyên liệu trên lửa quá to làm nguyên liệu bị cháy khét.
Cách bảo quản muối Hồng Kông
- Trong điều kiện thời tiết mát mẻ khô ráo, muối Hồng Kông có thể để ở nhiệt độ phòng trong lọ kín trong khoảng 1 - 2 tháng.
- Trong điều kiện thời tiết nóng nực và ẩm thấp, bạn nên cho muối Hồng Kông vào lọ kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm muối Hồng Kông chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp.
Từ khóa: Muối Hồng Kông,cách làm muối Hồng Kông,công thức làm muối Hồng Kông,muối Hồng Kông,cách làm muối để rang hải sản,muối rang hải sản,cách làm muối Hồng Kông,công thức làm muối Hồng Kông,muối Hồng Kông,cách làm muối để rang hải sản,muối rang hải sản,cách làm muối Hồng Kông,công thức làm muối Hồng Kông,muối Hồng Kông,cách làm muối để rang hải sản,muối rang hải sản,