Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Muffin việt quất yến mạch

Cách làm muffin việt quất yến mạch thơm ngon, đơn giản, dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh muffin việt quất yến mạch với vị chua chua, ngọt ngọt rất kích thích vị giác, bánh mềm, mịn thơm và trông rất đẹp. Cùng vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu cách làm bánh muffin việt quất yến mạch nha.

Nguyên liệu làm Bánh muffin việt quất yến mạch

Chuối chín Trứng gà Dầu oliu Mật ong Baking power (bột nở) Bột quế Vani Bột yến mạch Việt quất

Nơi mua bột yến mạch

  • Bột yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh; các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!

Nguyên liệu làm bánh muffin việt quất yến mạch

Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, ,...

Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nha.

Cách chế biến Bánh muffin việt quất yến mạch

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Bạn bóc 2 quả chuối cho vào tô và dùng nĩa dầm nát, đập thêm 2 quả trứng vào tô rồi cho 60 ml dầu olive, dùng cây đánh trứng quấy đều hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh

    Khi hỗn hợp đã đều bạn thêm 50 ml mật ong, 300 gr bột yến mạch, 1 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani sau đó đảo đều hỗn hợp

    Bạn nên dùng tô gỗ, thủy tinh hoặc sành, sứ khi có bột nở hoặc men nở nha.

  • Nhân việt quất

    Việt quất mua về bạn rửa sạch để ráo. Sau đó cho 150 gr (khoảng 1 cúp) việt quất vào tô bột rồi trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin (hoặc nếu bạn có khuôn bánh muffin silicon thì không cần lót giấy cũng được nha), múc bột cho vào từng khuôn vừa đủ để bánh có thể nở. Để thêm vài trái việt quất lên trên.

    Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 chút đường nâu trên bề mặt bánh cho ngon nha.

  • Nướng bánh

    Các bạn nhớ làm nóng lò trước 10 -15 phút ở nhiệt độ 170 độ C để ổn định nhiệt trong lò nhé!

    Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C (khoảng 350 độ F) trong khoảng 15 -20 phút là bánh chín, tắt lò để bánh trong lò thêm 5 - 10 phút rồi mới lấy bánh ra nha các bạn.

    Khi lấy bánh ra bạn dùng tăm xăm vào bánh nếu bột bánh không dính vào tăm là bánh đã chín, nếu bánh còn dính tăm bạn cho lại vào lò nướng, nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C nha.

  • Hoàn thành

    Khi bánh nguội bớt là bạn có thể mời gia đình cùng thưởng thức rồi, bánh xốp mềm, chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon miệng.

Trên đây là công thức làm bánh muffin việt quất yến mạch thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Emma Pham Kitchen.

Từ khóa: Muffin việt quất yến mạch,cách làm bánh muffin việt quất yến mạch,muffin việt quất yến mạch,bánh muffin việt quất,bánh muffin,cách làm bánh,cách làm bánh muffin việt quất yến mạch,muffin việt quất yến mạch,bánh muffin việt quất,bánh muffin,cách làm bánh,