Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm muffin cà rốt chà là thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Muffin là món bánh yêu thích của nhiều người và là món ăn được lựa chọn nhiều trong các bữa tiệc. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm muffin cà rốt chà là nhé!
Nguyên liệu làm Muffin cà rốt chà là
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nở Cà rốt Chà là Trứng gà Dầu thực vật Sữa tươiCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
- Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
- Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
- Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng, phới, tô,...
Cách chế biến Muffin cà rốt chà là
-
Sơ chế cà rốt
Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt miếng nhỏ.
-
Xay cà rốt
Bắc nồi lên bếp, cho cà rốt vào và đổ nước ngập mặt và luộc khoảng 10 – 15 phút cho cà rốt mềm thì vớt ra và nghiền nát.
-
Xay chà là
Cắt đôi chà là, bỏ hạt, sau đó xay nhỏ chà là.
-
Trộn hỗn trứng
Cho vào tô 30gr sữa tươi, 30gr dầu thực vật và 1 quả trứng sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp.
Cho cà rốt đã nghiền vào hỗn hợp trứng và sữa trộn đều.
Mách nhỏ:
Nên để trứng ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh.
-
Trộn bột bánh
Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên 100gr bột mì đa dụng, 1.5gr bột nở (baking power). Trộn đều nhẹ tay hỗn hợp.
Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
Cho chà là đã xay nhỏ vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Mách nhỏ:
Bạn không nên trộn bột bánh quá lâu vì như vậy bột sẽ không nở.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Dùng cọ phết 1 lớp dầu lên khuông bánh bánh để bột bánh không bị dính. Cho bột bánh vào khuôn.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 – 20 phút. Lấy bánh ra để nguội.
-
Thành phẩm
Từng chiếc bánh muffin cà rốt chà là nở đều mềm xốp và ẩm, thơm phức mùi cà rốt kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chà là tạo nên một món bánh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp với người ăn kiêng.
Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với 1 tách trà nóng.
Lưu ý:
Bánh muffin cà rốt chà là dùng cho bé ăn dặm từ 1 tuổi vì đây là bánh không dùng đường nên sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.
Mẹo thực hiện thành công:
- Làm đúng theo công thức, tỉ lệ và thời gian để bánh được ngon hơn.
- Làm sạch và lau khô dụng cụ trước khi làm bánh.
Cách bảo quản bánh:
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.
Với công thức của HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện món bánh muffin cà rốt chà là thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên nhé! Cùng vào bếp và thực hiện nào.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Ăn Dặm 3in1 - Ăn Dặm Từ Trái Tim
Từ khóa: muffin cà rốt chà là,muffin cà rốt chà là,cách làm muffin cà rốt chà là,mufin,cách làm muffin,món bánh,muffin cà rốt chà là,cách làm muffin cà rốt chà là,mufin,cách làm muffin,món bánh,muffin cà rốt chà là,cách làm muffin cà rốt chà là,mufin,cách làm muffin,món bánh,