Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực xào sa tế

Cách làm mực xào sa tế thơm ngon bắt vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món xào luôn có một sức hấp dẫn rất lớn trong những bữa cơm, bởi gia vị được nêm nếm đậm đà vừa ăn. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mực xào sa tế huyền thoại, thơm ngon như mẹ nấu, ăn vào là ghiền. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Mực xào sa tế

Mực tươi Hành tây Ớt tỏi băm Hành lá Sa tế ớt Tương ớt Tiêu xay Nước mắm Đường Dầu ăn

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Chọn mua những con mực có màu sắc sáng bóng, phần thân mực màu trắng sữa, các đốm nâu sẽ có màu nâu đậm.
  • Khi chạm tay vào thân mực, nếu mực tươi thì thân sẽ săn chắc và có độ đàn hồi cao, ấn vào thì mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.
  • Quan sát màu mắt của mực, mực tươi thì màu mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể thấy rõ con ngươi và không bị chảy dịch vàng.
  • Không mua những con mực có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay có màu sắc thâm đen bất thường.

Nguyên liệu làm mực xào sa tế

Cách chế biến Mực xào sa tế

  • Sơ chế mực

    Đầu tiên, bạn bỏ đi phần nang và túi mực, sau đó rửa mực với hỗn hợp muối giấm và rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Tiếp theo, bạn nấu sôi nước với 1/2 củ hành tây, kế đến cho mực đã sơ chế vào trụng nhanh rồi vớt ra để ráo.

    Đối với 1/2 củ hành còn lại thì bạn cắt múi cau. Hành lá cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay nhỏ.

    Cách sơ chế mực sạch, không tanh: Để loại bớt mùi tanh của mực, khi rửa, bạn có thể cho vào 2 muỗng canh rượu trắng và xoa bóp mực thật đều.
  • Pha nước sốt

    Cho vào chén: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều để hỗn hợp sốt hoà tan.

  • Xào mực

    Cho dầu vào chảo và làm nóng, kế đến cho ớt tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp đến, bạn cho vào thêm hỗn hợp sốt đã pha rồi khuấy đều cho sệt lại. Sau đó, cho mực vào xào 5 phút trên lửa lớn.

    Cuối cùng, cho hành tây vào xào thêm 2 phút và cho hành lá vào, tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nên xào nhanh mực trên lửa lớn, không nên xào lâu vì mực sẽ bị teo, dai và mất đi vị ngọt.
  • Thành phẩm

    Mực xào sa tế có màu sắc hấp dẫn, mực tươi giòn thơm sần sật, cay cay vừa ăn kết hợp cùng hành tây ngọt thanh. HAY ĂN đảm bảo món này dùng kèm với cơm trắng là hết sẩy đó nha.

Món mực xào sa tế làm rất đơn giản mà lại thơm ngon, thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Chần chờ chi mà hãy vào bếp nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!


Truc Nguyen

https://www.facebook.com/priscilla.nguyen2


Từ khóa: Mực xào sa tế,cách làm mực xào sa tế,mực xào sa tế,món mực xào sa tế,mực xào,mực,cách làm mực xào sa tế,mực xào sa tế,món mực xào sa tế,mực xào,mực,cách làm mực xào sa tế,mực xào sa tế,làm mực xào sa tế,cách làm mực xào,mực xào,