Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực xào sả ớt

Cách làm mực xào sả ớt hấp dẫn đậm vị cực đưa cơm ai cũng thích

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm một món ăn mới lạ mang đến hương vị cay thơm thật đưa cơm mà cách làm dễ thực hiện thì hãy tham khảo món mực xào sả ớt vừa thơm ngon hấp dẫn vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao dưới đây nhé! Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để bắt tay vào làm ngay món xào này!

Nguyên liệu làm Mực xào sả ớt

Mực ống Sả tươi Ớt cay Tỏi Tương hột ớt (hoặc tương ớt) Rượu gạo Xì dầu Dầu ăn Nước đá

Cách chọn mua mực ống tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con mực có màu sắc sáng, đặc biệt mực càng tươi thì thịt sẽ càng trong và có độ bóng.
  • Đối với mực tươi, khi dùng tay ấn nhẹ vào mực sẽ thấy thịt rất chắc và có độ đàn hồi. Ngoài ra thì phần mắt của mực tươi sẽ trong và không bị lồi ra.
  • Ngược lại, tránh chọn những con mực có màu đục, lớp da mực bị rách nhiều, thịt mực mềm và nhũn vì đây là mực đã để lâu, khi ăn sẽ ít ngọt và thịt bị bở chứ không giòn.

Nguyên liệu làm Mực xào sả ớt

Cách chế biến Mực xào sả ớt

  • Sơ chế mực

    Mực ống mua về làm sạch và khử mùi tanh rồi cắt thành khúc dài khoảng một ngón tay.

    Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi với lửa lớn rồi cho mực vào chần sơ qua 3 phút, khi mực nở ra thì vớt mực ra rồi cho mực vào chén nước đá đã chuẩn bị sẵn để mực sau khi chế biến giữ được độ giòn dai.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả tươi bóc bỏ 1 - 2 lớp áo ngoài, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Ớt cay rửa sạch rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • Làm mực xào sả ớt

    Bắc chảo bên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa rồi cho tỏi, sả tươi và ớt cay vào đảo đều khoảng 3 phút.

    Tiếp theo, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê tương hột ớt rồi đảo đến khi miếng sả hơi săn lại thì vớt mực từ bát nước đá ra, để ráo và cho vào xào cùng.

    Sau khoảng 5 phút đảo đều tay thì thêm 2 muỗng canh xì dầu vào, đảo đều rồi thêm 1/2 muỗng canh rượu gạo.

    Đảo mực nhanh tay với lửa to khoảng từ 15 - 20 phút là mực chín, có thể cho ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng.

  • Thành phẩm

    Mực xào sả ớt nóng hổi dậy mùi thơm cay nồng cực lôi cuốn. Mực ống vừa dai vừa giòn, thấm đẫm gia vị và thơm mùi sả ớt.

    Bạn nên ăn món này khi còn nóng với cơm và ăn kèm dưa chua nhé, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

Trên đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết cách làm mực xào sả ớt cay thơm, đậm đà cực hấp dẫn để bạn đổi gió cho bữa cơm nhà. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

Từ khóa: Mực xào sả ớt,mực xào sả ớt,cách làm mực xào sả ớt,cách làm mực xào,mực xào,mực xào sả ớt,cách làm mực xào sả ớt,cách làm mực xào,mực xào,