Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mực xào sả ớt hấp dẫn đậm vị cực đưa cơm ai cũng thích
Chuẩn bị
25 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực xào sả ớt
Mực ống Sả tươi Ớt cay Tỏi Tương hột ớt (hoặc tương ớt) Rượu gạo Xì dầu Dầu ăn Nước đáCách chọn mua mực ống tươi ngon
- Bạn nên chọn những con mực có màu sắc sáng, đặc biệt mực càng tươi thì thịt sẽ càng trong và có độ bóng.
- Đối với mực tươi, khi dùng tay ấn nhẹ vào mực sẽ thấy thịt rất chắc và có độ đàn hồi. Ngoài ra thì phần mắt của mực tươi sẽ trong và không bị lồi ra.
- Ngược lại, tránh chọn những con mực có màu đục, lớp da mực bị rách nhiều, thịt mực mềm và nhũn vì đây là mực đã để lâu, khi ăn sẽ ít ngọt và thịt bị bở chứ không giòn.
Cách chế biến Mực xào sả ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả tươi bóc bỏ 1 - 2 lớp áo ngoài, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Ớt cay rửa sạch rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
-
Làm mực xào sả ớt
Bắc chảo bên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa rồi cho tỏi, sả tươi và ớt cay vào đảo đều khoảng 3 phút.
Tiếp theo, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê tương hột ớt rồi đảo đến khi miếng sả hơi săn lại thì vớt mực từ bát nước đá ra, để ráo và cho vào xào cùng.
Sau khoảng 5 phút đảo đều tay thì thêm 2 muỗng canh xì dầu vào, đảo đều rồi thêm 1/2 muỗng canh rượu gạo.
Đảo mực nhanh tay với lửa to khoảng từ 15 - 20 phút là mực chín, có thể cho ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng.
-
Thành phẩm
Mực xào sả ớt nóng hổi dậy mùi thơm cay nồng cực lôi cuốn. Mực ống vừa dai vừa giòn, thấm đẫm gia vị và thơm mùi sả ớt.
Bạn nên ăn món này khi còn nóng với cơm và ăn kèm dưa chua nhé, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!
Trên đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết cách làm mực xào sả ớt cay thơm, đậm đà cực hấp dẫn để bạn đổi gió cho bữa cơm nhà. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!
Từ khóa: Mực xào sả ớt,mực xào sả ớt,cách làm mực xào sả ớt,cách làm mực xào,mực xào,mực xào sả ớt,cách làm mực xào sả ớt,cách làm mực xào,mực xào,