Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực xào bông hẹ

Cách làm mực xào bông hẹ đơn giản thơm ngon cho bữa cơm vui vẻ

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mực xào bông hẹ là một trong những món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình mà bạn không nên bỏ qua. Cùng bài viết vào bếp dưới đây thực hiện món mực xào bông hẹ đơn giản thơm ngon cho bữa cơm vui vẻ cùng gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Mực xào bông hẹ

Mực Bông hẹ Rau cần tây Gừng Tỏi Ớt Đường Hạt nêm Dầu hào

Cách chọn mực ngon

  • Mực tươi ngon thì đầu sẽ có màu nâu đậm chứ không nhợt nhạt, phần thân sẽ có màu trắng đục như sữa và thường có da sáng bóng.
  • Mực tươi sẽ cầm chắc tay và có độ đàn hồi rất tốt.
  • Mực tươi thì mắt thường rất trong và có thể nhìn thấy con ngươi bên trong, mắt mực chuyển sang màu đục tức là không còn tươi nữa.
  • Phần xúc tu mực phải còn nguyên vẹn và chắc chắn. Râu mực phải dính chặt vào phần đầu, nếu mềm và dễ rời ra thì mực đã bị ươn.

Nguyên liệu mực xào bông hẹ

Cách chế biến Mực xào bông hẹ

  • Sơ chế mực

    Mực sau khi mua về, bạn cần sơ chế thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và mùi tanh đặc trưng của mực giúp món ăn được thơm ngon hơn.

    Mực mua về bạn bỏ hết nội tạng và túi mực, rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế mực sạch và không tanh: Cho vào mực, 2 muỗng canh rượu trắng ngâm 15 phút. Rượu có thể làm giảm mùi tanh của mực và giúp mực trở nên giòn hơn.

  • Trụng sơ mực

    Bạn bắt một nồi nước sôi lên bếp, nước sôi thì cho gằng cắt miếng vào nếu cho đến khi sôi lại thì cho tiếp phần mực đã sơ chế vào chần sơ qua.

    Bạn chần cho đến khi mực hơi săn lại thì vớt mực ra. Bạn ướp mực cùng với một ít hạt nêm, một ít đường, tỏi băm và tiêu, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.

    Mách bạn:

    Bạn ngâm mực vào tô đựng nước đá khoảng 2-3 phút sau khi luộc để mực giữ được độ giòn ngon.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn cắt lát hình tím và tỏi rồi băm nhỏ. Bạn lấy 1 - 2 miếng gừng băm nhỏ tương tự.

    Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bông hẹ bạn cắt khúc dài 5 cm. Cần lưu ý bỏ đi phần già cuối cọng bông hẹ.

    Bạn đem bông hẹ ngâm với nước muối trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

  • Xào mực với bông hẹ

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi đên khi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho mực đã ướp gia vị vào xào chung.

    Sau khi đã đảo đều mực bạn cho tiếp lá hẹ vào xào cùng với mực. Bạn nêm gia vị với phần hạt nêm và đường còn lại và dầu hào đã chuẩn bị.

    Khi xào bạn để lửa lớn và đảo đều bông hẹ cùng mực. Khi lá hẹ và mực đã chín thì bạn cho tiếp phần lá cần tây đã cắt vào và tắt bếp.

    Bạn rắc lên trên ớt trái cắt dài để trang trí thêm cho món ăn bắt mắt là đã hoàn thành rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Mực ống xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng thật hoàn thành với phần mực giòn ngon và lá hẹ ngọt, mang đến hương vị hấp dẫn.

    Món ăn này rất thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày đấy nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món mực xào bông hẹ thơm ngon cho bữa cơm vui vẻ với gia đình rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ: kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Mực xào bông hẹ,cách làm mực xào bông hẹ,món mực xào bông hẹ,mực xào bông hẹ,mực xào,món xào ngon,cách làm mực xào bông hẹ,món mực xào bông hẹ,mực xào bông hẹ,mực xào,món xào ngon,cách làm mực xào bông hẹ,món mực xào bông hẹ,mực xào bông hẹ,mực xào,món xào ngon,