Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mực ống nhồi sả nướng sa tế

Cách làm mực ống nhồi sả nướng sa tế ngon nhức nhối, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mực ống nhồi sả nướng sa tế siêu ngon thích hợp cho những bữa tiệc cùng bạn bè và người thân. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món nướng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Mực ống nhồi sả nướng sa tế

Mực ống Sả Sa tế Dầu mè Dầu điều Giấm ăn Muối ớt xanh Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối)

Cách chọn mua mực ống tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con mực có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
  • Khi dùng tay sờ vào thân mực cảm thấy thịt mực săn chắc, có độ đàn hồi cao, không để lại vết lõm và nhanh chóng quay về trạng thái ban đầu.
  • Ngoài ra mực tươi sẽ có mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài hay bị chảy dịch. Phần đầu và thân dính chặt với nhau.
  • Tránh mua những con mực có thân mềm nhũn, không có độ đàn hồi, phần đầu và thân dễ tách rời, con ngươi đục và chảy dịch vàng vì những con mực này đã được bảo quản quá lâu và đang trong quá trình phân hủy.

nguyên liệu làm mực ống nhồi sả nướng sa tế

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, thùng nướng than, dao, cọ, chày, muỗng,...

Cách chế biến Mực ống nhồi sả nướng sa tế

  • Sơ chế cá mực và sả

    Mực sau khi mua về bạn dùng một tay nắm phần thân, một tay nắm phần đầu rồi nhẹ nhàng rút đầu mực và lấy bỏ đi túi và ruột mực.

    Tiếp theo dùng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực rồi lấy tay nặn bỏ phần răng đi, tiếp tục cắt 1 đường phía đầu thân mực và dùng tay kéo bỏ lớp da đi.

    Sau đó ngâm và bóp mực vừa sơ chế vào hỗn hợp 2 muỗng canh giấm ăn và nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.

    Sả bạn rửa sạch, để ráo và dùng chày đập dập.

  • Nhồi sả vào mực

    Sả sau khi bạn đập dập bạn gấp sả lại thành các đoạn có chiều dài bằng chiều dài thân mực rồi nhét vào thân mực.

    Sau đó bạn đặt mực nằm ngang và dùng dao khứa nhẹ các đường nhỏ song song dọc theo thân mực để mực khi nướng sẽ dễ thấm nước sốt và bung ra đẹp mắt khi nướng chín.

  • Pha sốt nướng mực

    Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu điều vào chén, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan ra.

  • Nướng mực

    Nhóm lửa rồi đặt mực lên vỉ nướng, đợi khoảng 1 phút cho các vết cắt trên thân mực mở to hơn thì bạn dùng cọ quét nước sốt lên mặt trên sau đó trở mặt và quét nước sốt lên mặt vừa trở. Làm liên tục đến khi mực chín vàng đều thì bạn gắp ra đĩa.

  • Hoàn thành

    Xếp mực lên dĩa và cho đầu mực lên trên, trang trí thêm 1 vài miếng dưa chuột và cho muối ớt xanh ra chén và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Mực ống nhồi sả nướng sa tế sau khi nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn kết hợp với mùi hương tuyệt vời của sả và dầu mè. Hương vị thì cay, ngon vừa ăn. Ăn cùng với nước sốt muối ớt xanh chua cay mặn ngọt hài hòa nữa. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nào!

Hy vọng món mực ống nhồi sả nướng sa tế này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để nấu các món ăn ngon, đa dạng phong phú cho cả gia đình và bạn bè của mình. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ẩm Thực Ba Miền 365

Từ khóa: Mực ống nhồi sả nướng sa tế,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,