Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mực ống nhồi sả nướng sa tế ngon nhức nhối, ăn là ghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực ống nhồi sả nướng sa tế
Mực ống Sả Sa tế Dầu mè Dầu điều Giấm ăn Muối ớt xanh Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối)Cách chọn mua mực ống tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con mực có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
- Khi dùng tay sờ vào thân mực cảm thấy thịt mực săn chắc, có độ đàn hồi cao, không để lại vết lõm và nhanh chóng quay về trạng thái ban đầu.
- Ngoài ra mực tươi sẽ có mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài hay bị chảy dịch. Phần đầu và thân dính chặt với nhau.
- Tránh mua những con mực có thân mềm nhũn, không có độ đàn hồi, phần đầu và thân dễ tách rời, con ngươi đục và chảy dịch vàng vì những con mực này đã được bảo quản quá lâu và đang trong quá trình phân hủy.
Dụng cụ thực hiện
Vỉ nướng, thùng nướng than, dao, cọ, chày, muỗng,...
Cách chế biến Mực ống nhồi sả nướng sa tế
-
Sơ chế cá mực và sả
Mực sau khi mua về bạn dùng một tay nắm phần thân, một tay nắm phần đầu rồi nhẹ nhàng rút đầu mực và lấy bỏ đi túi và ruột mực.
Tiếp theo dùng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực rồi lấy tay nặn bỏ phần răng đi, tiếp tục cắt 1 đường phía đầu thân mực và dùng tay kéo bỏ lớp da đi.
Sau đó ngâm và bóp mực vừa sơ chế vào hỗn hợp 2 muỗng canh giấm ăn và nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.
Sả bạn rửa sạch, để ráo và dùng chày đập dập.
-
Nhồi sả vào mực
Sả sau khi bạn đập dập bạn gấp sả lại thành các đoạn có chiều dài bằng chiều dài thân mực rồi nhét vào thân mực.
Sau đó bạn đặt mực nằm ngang và dùng dao khứa nhẹ các đường nhỏ song song dọc theo thân mực để mực khi nướng sẽ dễ thấm nước sốt và bung ra đẹp mắt khi nướng chín.
-
Pha sốt nướng mực
Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu điều vào chén, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan ra.
-
Nướng mực
Nhóm lửa rồi đặt mực lên vỉ nướng, đợi khoảng 1 phút cho các vết cắt trên thân mực mở to hơn thì bạn dùng cọ quét nước sốt lên mặt trên sau đó trở mặt và quét nước sốt lên mặt vừa trở. Làm liên tục đến khi mực chín vàng đều thì bạn gắp ra đĩa.
-
Hoàn thành
Xếp mực lên dĩa và cho đầu mực lên trên, trang trí thêm 1 vài miếng dưa chuột và cho muối ớt xanh ra chén và thưởng thức thôi!
-
Thành phẩm
Mực ống nhồi sả nướng sa tế sau khi nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn kết hợp với mùi hương tuyệt vời của sả và dầu mè. Hương vị thì cay, ngon vừa ăn. Ăn cùng với nước sốt muối ớt xanh chua cay mặn ngọt hài hòa nữa. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nào!
Hy vọng món mực ống nhồi sả nướng sa tế này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để nấu các món ăn ngon, đa dạng phong phú cho cả gia đình và bạn bè của mình. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ẩm Thực Ba Miền 365
Từ khóa: Mực ống nhồi sả nướng sa tế,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,cách làm mực ống nhồi sả nướng,cách làm mực ống nướng sa tế,mực ống nhồi sả nướng sa tế,mực ống nướng sa tế,mực ống,