Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực nướng sa tế

Cách làm mực nướng sa tế thơm lừng, đậm đà ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Học ngay cách làm mực nướng sa tế thơm lừng, đậm đà ăn là ghiền qua công thức đơn giản sẽ được HAY ĂN chia sẻ đến bạn ngay sau đây. Một món nướng vô cùng hấp dẫn cho bạn trổ tài bếp núc. Nào vào bếp ngay để khám phá nhé!

Nguyên liệu làm Mực nướng sa tế

Mực Tỏi Ớt bột Nước mắm Sa tế Màu dầu điều Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sậm, phần thân màu trắng đục như sữa, sáng bóng.
  • Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao, các xúc tua mực còn đầy đủ và chúng dính chặt vào râu mực.
  • Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong.
  • Mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, mắt mực thường rất mờ và đục.
  • Không nên mua nếu thấy các xúc tua bị rơi rớt, khả năng cao là mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

Nguyên liệu làm Mực nướng sa tế

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng than, muỗng, dao, thớt, chén, chảo

Cách chế biến Mực nướng sa tế

  • Sơ chế mực và các nguyên liệu

    Để làm sạch và khử mùi tanh bạn loại bỏ nội tạng, túi mật, xương sống và răng mực. Sau đó rửa mực với nước muối loãng, rồi rửa lại với 2 lần nước sạch để ráo.

    Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

  • Phi tỏi

    Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm.

    Khi tỏi ngả vàng bạn cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột nhanh tay trộn đều rồi vớt ra chén.

  • Ướp mực

    Tiếp đến cho mực ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 3.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh màu dầu điều, 2 muỗng canh sa tế rồi cho phần tỏi vừa phi thơm vào trộn đều.

    Ướp mực khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn ăn cay có thể cho vào 2 trái ớt tươi băm nhuyễn tùy vào sở thích nha.
  • Nướng mực

    Đốt than và làm nóng vỉ, sau đó xếp mực lên và nướng cho đến khi mực săn lại hơi ngả vàng đều con mực thì tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng điều chỉnh nhiệt ở mức 200 độ C làm nóng lò trong vòng 10 phút. Cho mực vào nướng 10 phút rồi lật mặt nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Thành phẩm

    Món mực nướng vàng ươm thơm lừng, hương vị cay cay hòa quyện với thịt mực dai ngọt ăn kèm thêm ít húng quế, dưa leo hay xà lách thì đảm bảo hao cơm.

    Món ăn này cũng trở nên bén mồi khi nhâm nhi với cốc bia lạnh đó nha.

Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Đĩa mực nướng sa tế bắt vị, mực vẫn giữ được độ dai ngọt kết hợp với gia vị mằn mặn ngọt ngọt cay xè nơi đầu lưỡi. Thành phẩm được thực hiện thành công từ công thức của HAY ĂN được chị Nga chia sẻ đã giúp gia đình có 1 bữa tiệc hải sản nhâm nhi cực ngon mà ai thử qua cũng phải ghiền.

Mực nướng sate

Vậy là bạn đã học được công thức làm mực nướng sa tế thơm lừng, hấp dẫn rồi đó. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Như Hà Nguyễn.

Từ khóa: Mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế ngon,ướp mực nướng sa tế,mực nướng,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế ngon,ướp mực nướng sa tế,mực nướng,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế ngon,ướp mực nướng sa tế,mực nướng,