Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm mực nướng sa tế

Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày se se lạnh, thì có một món nướng để nhâm nhi cùng với gia đình thì còn gì bằng. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn vào bếp với món mực nướng sa tế vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, cực gây ghiền nhé!

Nguyên liệu làm Mực nướng sa tế

Mực Ớt Hành tím Tỏi Sa tế Dầu hào Tương ớt Hạt nêm Muối Rượu trắng

Cách chọn mực tươi ngon

  • Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
  • Khi sờ tay vào thân mực, cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.
  • Màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch.
  • Mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn.

Sa tế và dầu hào: Bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng, an toàn hơn.


Nguyên liệu làm mực nướng sa tế

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao thớt, ,...

Cách chế biến Mực nướng sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Kế tiếp, loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.

    Sau đó rửa lại với nước có pha 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực. Cuối cùng dùng dao khía lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.

    Hành tím, tỏi và ớt cắt nhỏ.

  • Ướp mực

    Cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

  • Nướng mực

    Cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt mực lại và nướng ở 200 độ trong 5 phút.

  • Thành phẩm

    Món mực nướng sa tế vô cùng đơn giản, nhanh chóng, mực dai dai, sa tế the the, ăn vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Thoa dầu mỏng lên mực để mực nướng không bị khô, có màu sắc đẹp.
  • Không nên xếp chồng mực lên nhau, để mực cách nhau vừa phải giúp mực được nướng chín đều.
  • Ăn kèm với tương ớt, nước mắm, nước tương,... và các loại rau thơm, dưa leo,... để tăng thêm hương vị và bớt ngấy.

Chúc bạn thực hiện thành công món mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ở Nhà với Bố.

Từ khóa: Cách làm mực nướng sa tế,Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng,món nướng,Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng,món nướng,Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,mực nướng sa tế,cách làm mực nướng sa tế,mực nướng,món nướng,