Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu ngon đậm đà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món nướng hấp dẫn từ mực luôn luôn được đánh giá cao nhờ hương vị tươi ngon đậm đà khó cưỡng. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN học ngay công thức làm món mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Mực (khoảng 500gr) Sả Hành tím Tỏi Dưa leo Màu dầu điều Muối ớt hột Đường/ muối

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.
  • Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực, mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.
  • Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Nguyên liệu chính làm món mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay, dao, dĩa, chén,...

Cách chế biến Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực mua về bạn lấy hết phần túi mực và phần nội tạng ra bỏ, sau đó bạn rửa mực với nước muối loãng và rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Tiếp đó, bạn dùng dao khứa vài đường lên thân mực, để khi ướp được thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

    Sả bạn dùng dao cắt nhỏ. 1 trái dưa leo bạn rửa sạch rồi cắt thành lát vừa ăn.

    Cách khử mùi tanh mực hiệu quả

    • Dùng chanh: Vắt chừng 2 đến 3 quả chanh vào thau mực rồi bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh trong khoảng 1 phút rồi rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi nước đang rửa sau đó để ráo là có thể khử mùi của mực rất hiệu quả.
    • Dùng gừng, muối, rượu trắng: Bạn kết hợp 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh rượu trắng rồi cho mực vào ngâm trong khoảng 5 - 10 phút là mực sẽ hoàn toàn mất đi mùi tanh.
  • Xay nguyên liệu ướp mực

    Bạn cho hỗn hợp gồm 6 tép tỏi, 6 củ hành tím, 1 cây sả đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối ớt hột, 1/2 muỗng canh màu dầu điều vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp rồi cho ra chén.

  • Nướng mực

    Bạn ướp mực với hỗn hợp đã xay, dùng tay thoa đều mực kể cả phần bụng mực. Bạn ướp mực trong 30 phút để mực ngấm gia vị đều.

    Sau đó bạn cho mực vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180 độ C trong 12 phút, tiếp theo bạn lấy ra quét lên 1 lớp sốt rồi cho vào tiếp tục nướng lần 2 thêm 4 phút cũng ở 180 độ C là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cho mực ra dĩa rồi trang trí thêm 1 ít dưa leo, món này bạn ăn kèm với kim chi chấm với muối ớt xanh là độ ngon sẽ tăng gấp bội.

    Thịt mực giòn dai, tươi ngọt thấm gia vị cay cay, có màu vàng của dầu điều đẹp mắt, càng ăn càng ghiền đấy nhé!

Món mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn khó cưỡng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,cách làm mực nướng muối ớt,mực nướng muối ớt,mực nướng,mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,cách làm mực nướng muối ớt,mực nướng muối ớt,mực nướng,