Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực nhồi cơm nướng

Cách làm mực nhồi cơm nướng thơm lừng, siêu ngon hấp dẫn ăn là ghiền

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Mực nhồi cơm nướng là món ăn đơn giản, mới lạ nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Đây sẽ là món nướng phù hợp cho những bữa tiệc với bạn bè và người thân. Hãy cũng vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Mực nhồi cơm nướng

Mực ống (1 con lớn) Tỏi băm Cơm trắng (1 chén nhỏ) Nấm hương băm nhuyễn (4 tai nấm) Muối Nước tương Dầu hào Nấm hương băm nhuyễn Bột ớt Bột tỏi

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Màu sắc: Nên lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng.
  • Độ săn chắc: Mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngon tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
  • Mắt mực: Mắt mực tươi có màu trắng trong sáng bóng, bạn có thể nhìn được cả phần ngươi đối với mực tươi.
  • Râu mực: Để phân biệt mực tươi bằng râu mực bạn hãy để ý xúc tu ở chân râu mực. Nếu xúc tu bám ở chân râu càng nhiều thì chắc chắn rằng mực của bạn rất tươi đấy.

Nguyên liệu thực hiện món mực nhồi cơm nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, bếp gas, nồi, chén bát,...

Cách chế biến Mực nhồi cơm nướng

  • Trộn cơm

    Cho vào tô cơm trắng 10 gram tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều.

    Cho tiếp vào tô 1/2 lượng nấm hương băm nhuyễn đã chuẩn bị. Tiếp tục trộn đều. Và để khoảng 10 phút cho cơm thấm gia vị.

  • Sơ chế mực

    Để sơ chế mực sạch, đầu tiên bạn cần rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân.

    Kế tiếp, bạn cần loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp màng, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.

    Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho thật sạch, đồng thời khử mùi tanh của mực.

  • Nhồi nhân

    Dùng muỗng nhồi cơm vào trong thân mực, gắn phần đầu vào và cố định bằng que tăm.

  • Pha sốt

    Để pha sốt ướp mực, các bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 10 gram nấm hương băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi. Khuấy đều cho phần gia vị tan hoàn toàn.

  • Ướp và nướng mực

    Dùng giấy bạc phủ đều khay nước. Sao đó thoa 1 lớp dầu ăn lên mặt giấy bạc.

    Cho mực lên khay, dùng cọ phết đều phần sốt lên 2 mặt của mực. Ướp mực trong vòng 30 phút cho mực thấm gia vị

    Làm nóng lò ở 170 độ trong vòng 10 phút.

    Cho phần mực vào lò, nướng ở 170 độ trong vòng 15 phút.

    Lấy mực ra khỏi lò, cho vào dĩa, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Mực nhồi cơm nướng sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm cuốn hút. Những khoanh mực đầy đặn giòn dai, ngọt thịt, phần nhân bên trong dẻo deo thơm nức mùi tỏi. Món này bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt Mayonnaise, sẽ vô cùng hấp dẫn đó.

Hi vọng công thức vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện món mực nhồi cơm nướng hấp dẫn, đơn giản tại nhà dành cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Mực nhồi cơm nướng,cách làm mực nhồi cơm nướng,mực nhồi cơm,mực nướng,món ngon từ mực,món nướng,cách làm mực nhồi cơm nướng,mực nhồi cơm,mực nướng,món ngon từ mực,món nướng,cách làm mực nhồi cơm nướng,mực nhồi cơm,mực nướng,món ngon từ mực,món nướng,