Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mực lụi nướng sả thơm lừng, hấp dẫn, dai ngon
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực lụi nướng sả
Thịt xay Giò sống Mực ống Lá dứa Sả Ớt sừng Bột ớt Tiêu Nước mắm Đường Tắc Tương ớt Bột nêmCách chế biến Mực lụi nướng sả
-
Sơ chế và ướp mực
Cắt bỏ những sợi xúc tu dài, phần đầu với thân rồi lấy mai mực. Kéo phần xương sống ra khỏi thân rồi rửa sạch bên trong thân mực dưới vòi nước. Bóc bỏ lớp màng màu tím bao quanh con mực để tránh mực tan ra khi chế biến.
Ướp mực với 1 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ớt. Cắt hở một chút phần đuôi mực để cho nhân vào dễ dàng hơn.
-
Ướp nhân thịt giò sống
Đầu tiên, ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Nên ướp thịt xay với gia vị trước khi cho giò sống vào giúp món ăn hài hòa hơn.
Sau đó, cho vào 50g giò sống, 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, trộn đều.
-
Nhồi nhân
Cắt hở 1 phần đuôi mực. Cho nhân vào khoảng 3/4 con mực. Cắt sả thành đoạn khoảng 10cm. Lụi sả vào mực để nhân mỏng, chín đều và tăng hương sả cho món ăn. Cho râu mực vào cuối cùng.
Dùng lá dứa buộc chặt đầu mực.
-
Nướng mực
Trước hết, vặn lò nướng trước nóng đến 220 độ C, sau đó cho mực vào nướng trong 15 phút giúp mực chín săn và ngọt thịt.
Sau đó cắt thành khoanh sau khi mực chín.
-
Pha nước chấm
Pha nước sốt với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh sả băm, 1/3 muỗng canh ớt băm, nước cốt tắc 1 trái, 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều.
-
Thành phẩm
Những khoanh mực đầy đặn ngọt mềm, nồng đượm mùi sả ớt, một chút thơm thơm của lá dứa. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn dùng để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Hi vọng công thức vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện món mực lụi nướng sả hấp dẫn, đơn giản tại nhà dành cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Mực lụi nướng sả,mực lụi,mực lụi nướng,mực nướng,món nướng,vào bếp,mực lụi,mực lụi nướng,mực nướng,món nướng,vào bếp,mực lụi,mực lụi nướng,mực nướng,món nướng,vào bếp,