Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mực khô xào miến

Cách làm mực khô xào miến thơm ngon hấp dẫn đậm vị dễ làm ai cũng mê

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mực khô xào miến là một trong những món xào hấp dẫn lạ miệng với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Mực khô xào miến

Khô mực Miến Cà rốt Cải ngọt Cần tây Tỏi Ớt hiểm Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực khô ngon an toàn

  • Chọn mua những con khô mực có phần bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen.
  • Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thắng.
  • Khi sờ vào khô mực, sẽ có lớp phấn trắng dính vào tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu.
  • Tránh chọn khô mực có màu qua sặc sỡ, có mùi hôi hay mùi lạ.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Chọn mua cà rốt có vỏ màu cam đậm, trơn láng.
  • Phần cuống còn xanh tươi, phần củ cứng, nặng, cầm chắc tay.
  • Không chọn cà rốt bị biến dạng, dập nát hay hư úng.

Nguyên liệu làm mực khô xào miến

Cách chế biến Mực khô xào miến

  • Nướng và xé khô mực

    Chuẩn bị 1 lò bếp than nóng, nướng chín đều 2 mặt khô mực trên bếp than.

    Dùng chày dần cho khô mực mềm và để bỏ phần cháy đi. Đợi khô hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

    Cần tây, cải ngọt lặt bỏ phần hư úng rồi rửa sạch. Cải ngọt cắt khúc khoảng 3 lóng tay, cần tây cắt nhỏ vừa ăn.

    Băm nhuyễn 4 tép tỏi và 3 trái ớt hiểm.

  • Chiên và xào mực khô

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 10 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần khô mực đã xé vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì vớt khô ra cho vào rây để ráo dầu.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm 1/2 phần tỏi băm và toàn bộ phần ớt băm vào đảo đều đến khi tỏi hơi ngả vàng thì cho phần khô mực đã chiên vào.

    Đảo đều khô khoảng 5 - 10 phút để khô mực giòn thì tắt bếp.

  • Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi đến khi tỏi ngả vàng.

    Tiếp theo cho cà rốt cắt sợi vào chảo xào khoảng 5 phút thì cho cải vào cùng.

    Nêm thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho phần cần tây vào xào cùng.

    Sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu bột vào chảo.

  • Hoàn thành

    Bắc nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi thì thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn.

    Sau đó cho miến vào luộc 2 - 3 phút để miến chín đều, mềm, có màu trắng trong thì vớt ra cho vào thau.

    Cho phần mực và rau củ đã xào vào thau miến trộn đều là đã hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Món mực khô xào miến với mùi thơm hấp dẫn. Sợi miến chín vừa tới, giữ được độ dai, không bị bở. Kết hợp với miếng khô mực giòn ngon, bắt vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Với cách làm món mực khô xào miến siêu nhanh siêu đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thành công dễ dàng. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Thu Huong's Foods.

Từ khóa: Mực khô xào miến,cách làm mực khô xào miến,mực khô xào miến,mực khô xào,cách làm mực khô xào,món xào,cách làm mực khô xào miến,mực khô xào miến,mực khô xào,cách làm mực khô xào,món xào,cách làm mực khô xào miến,mực khô xào miến,mực khô xào,cách làm mực khô xào,món xào,