Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mực hấp lá lốt thơm ngon, lạ miệng đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực trứng hấp lá lốt
Mực Gừng (củ nhỏ) Lá lốt (khoảng 1 nắm tay)Cách chế biến Mực trứng hấp lá lốt
-
Sơ chế mực trứng
Mực sau khi mua về bạn loại bỏ phần xương cứng và túi mực sau đó rửa sạch, để ráo nước là có thể mang đi chế biến rồi.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng bạn cạo vỏ và cắt sợi. Lá lốt nhặt lấy lá nguyên, bỏ lá sâu và lá già đi, rửa sạch và mang đi cắt nhỏ 1/2 số lá, còn lại để nguyên.
-
Hấp mực
Cho lá lốt cắt nhỏ vào lót ở đáy vỉ hấp, cho mực đã sơ chế lên trên cùng với gừng cắt lát và lá lốt nguyên lá, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút cho mực chín.
Trong quá trình hấp mực nếu bạn muốn ăn đậm đà hơn có thể nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh vào nhé.
-
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay món mực hấp lá lốt vừa thơm ngon vừa giữ được hương vị tự nhiên của mực.
Nhìn những con mực ú tròn có màu tím đỏ đẹp mắt, mùi lá lốt thơm thơm, cắn một miếng mực và cảm nhận vị ngọt thanh của thịt mực, trứng thì béo bùi chấm thêm muối ớt chanh nước thì ngon quên lối về.
Trên đây là cách làm món mực hấp lá lốt thơm ngon hấp dẫn cho bạn thêm gợi ý trổ tài vào bếp để chiêu đãi cả nhà! Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Từ khóa: Mực hấp lá lốt,mực hấp lá lốt,mực hấp,cách làm mực hấp lá lốt,cách làm mực hấp,mực hấp lá lốt,mực hấp,cách làm mực hấp lá lốt,cách làm mực hấp,