Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực chiên mắm tỏi ớt

Cách làm mực chiên mắm tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mực chiên nước mắm tỏi ớt ngoài là một món ăn chính ra còn có thể là một món nhắm thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN để làm ngay cho mình một món chiên với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm để cùng nhâm nhi với bạn bè và gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Mực chiên mắm tỏi ớt

Mực Tỏi Hành lá Ớt Dầu ăn Nước mắm Đường

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi ngon thường có màu sắc sáng bóng, mảng màu nâu ở đuôi mực thường sẽ sậm, còn mảng màu trắng ở thân mực thì có màu trắng sữa đục.
  • Bạn nên chọn những con mực săn chắc, có độ đàn hồi cao. Bạn có thể để ý phần đầu và các xúc tu, thông thường mực tươi sẽ có râu mực dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan sát luôn cả mắt mực. Nếu mắt mực sáng, không đục có thể nhìn thấy rõ con ngươi thì đó là mực tươi. Tránh mua mực bị chảy nhớt và có mắt đục, mùi hôi ươn.

Nguyên liệu chính làm món mực chiên mắm tỏi ớt

Cách chế biến Mực chiên mắm tỏi ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, loại bỏ đi phần ruột và mắt mực. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Tiếp theo, bạn khứa mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 1/2 lóng tay rồi đem đi chần sơ với nước sôi rồi để ráo để loại bỏ đi mùi tanh của hải sản.

    Sau khi mua hành lá về, bạn cắt bỏ phần rễ và các nhánh héo úa. Sau đó, rửa hành với nước sạch rồi cắt gốc hành đi. Còn phần lá thì bạn cắt nhuyễn.

    Bạn rửa sạch ớt và để ráo. Đối với tỏi, bạn đập dập 5 tép tỏi, sau đó lột vỏ và băm nhuyễn cùng với ớt rồi cho ra chén.

    Cách khử mùi tanh mực hiệu quả

    • Để khử mùi tanh của mực một cách hiệu quả, bạn cần phải lấy hết phần nội tạng và phần túi mực trong mực để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của mực.
    • Bạn có thể ngâm mực trong rượu trắng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch pha một ít muối để loại bỏ đáng kể mùi tanh của mực.
  • Làm nước mắm

    Cho 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào chén tỏi ớt, sau đó khuấy đều để gia vị tan vào nhau.

  • Chiên mực

    Bạn bắc chảo không dính lên bếp và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi chảo nóng thì bạn cho tỏi băm vào và đảo đều.

    Sau khi tỏi vừa chuyển vàng, bạn tiếp tục cho mực vào chảo và đảo nhẹ tay để tránh làm đứt mực.

    Quan sát thấy mực đã săn lại, bạn cho nước mắm tỏi ớt rưới lên mực và rim mực với lửa nhỏ đến khi nào nước mắm trong chảo sền sệt lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn rải hành lá đã cắt nhuyễn lên trên mực và trình bày ra dĩa là xong.

  • Thành phẩm

    Mực chiên mắm tỏi ớt với các khứa mực đều nhau đẹp mắt, thịt mực săn chắc, dai dai giòn giòn kết hợp cùng nước mắm sền sệt, thơm ngon, mặn mặn, ngọt cay. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn.

    Còn chần chừ gì mà không vào bếp và làm luôn cho mình một dĩa mực chiên nước mắm để cùng nhâm nhi và thưởng thức với gia đình ngay nào!

Hy vọng với công thức làm món mực chiên mắm tỏi ớt mới lạ, thơm ngon mà HAY ĂN giới thiệu tới bạn sẽ giúp bữa ăn gia đình của bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Vào bếp cùng HAY ĂN để làm bàn ăn gia đình của mình thêm hấp dẫn và ấn tượng cùng món ăn này nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mực chiên mắm tỏi ớt,mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi,mực chiên mắm,mực chiên,mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi,mực chiên mắm,mực chiên,mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi ớt,cách làm mực chiên mắm tỏi,mực chiên mắm,mực chiên,