Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mực chiên lá lốt

Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món chiên ngon từ mực được mọi người đặc biệt yêu thích. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm món mực chiên lá lốt mới lạ hấp dẫn, đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm Mực chiên lá lốt

Mực ống Lá lốt Bột chiên giòn Gừng Sả Ớt Nước mắm Rượu trắng Dầu ăn Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Nên chọn mua mực tươi có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
  • Nên chọn mua những con mực có độ đàn hồi cao khi sờ tay vào, phần đầu và các xúc tu, râu mực dính chặt vào nhau không dễ tách rời.
  • Mực tươi có màu của mắt trong veo, có thể nhìn thấy rõ con ngươi, không chọn mực có mắt màu đục, có dịch chảy ra.

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

  • Nên chọn lá lốt ngon có màu xanh sậm, còn nguyên vẹn, không có vết sần sùi, dày và các đường gân lá rõ ràng.
  • Tránh chọn những lá đã quá già hoặc quá non vì chúng không ngon, nếu quá già sẽ cứng, gân lá to nên khó ăn, còn nếu lá non quá mềm thì ăn lại không được thơm.
  • Không nên chọn những lá đã bị dập nát, úa vàng hoặc bị rách hay bị sâu.

Nguyên liệu chính làm món mực chiên lá lốt

Cách chế biến Mực chiên lá lốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực mua về bạn làm sạch, cắt bỏ hết phần ruột và mắt mực, sau đó ngâm với 2 muỗng canh rượu trắng và 1/2 củ gừng đập dập trong 15 phút để khử mùi tanh của mực. Sau đó lấy ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp đó, bạn cắt mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 1/2 lóng tay.

    Sả và gừng bạn đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn.

    Lá lốt bạn rửa sạch rồi cắt sợi nhuyễn.

    Cách khử mùi tanh mực hiệu quả

    • Để khử mùi tanh của mực bạn cần sơ chế mực thật sạch, bạn cần lấy hết phần nội tạng và phần túi mực trong mực để loại bỏ mùi tanh.
    • Sau đó bạn ngâm mực với rượu trắng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước muối pha loãng để khử mùi tanh mực hiệu quả.
  • Ướp mực

    Mực sau khi đã cắt và để ráo, bạn cho vào 1 cái thau, sau đó cho các nguyên liệu đã sơ chế vào gồm 3 cây sả băm nhuyễn, 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 1 trái ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

    Dùng tay trộn đều và ướp trong 7 phút cho mực thấm gia vị.

    Sau đó, cho 100gr bột chiên giòn vào phần mực đã ướp và trộn đều cho mực áo 1 lớp bột.

  • Chiên mực

    Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng già, cho từ miếng mực vào chiên khoảng 10 phút cho mực vàng đều rồi cho tiếp 100gr lá lốt đã cắt nhỏ vào chiên thêm 4 phút.

    Sau đó dùng vớt mực ra 1 cái rổ để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Mực chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong dai dai thấm gia vị, cùng với vị thơm đặc trưng của lá lốt mang đến cho bạn cảm giác vô cùng hòa quyện.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Cùng nhau thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!

Với hướng dẫn chi tiết cách làm mực chiên lá lốt hấp dẫn, HAY ĂN hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Từ khóa: Mực chiên lá lốt,mực chiên lá lốt,cách làm mực chiên lá lốt,mực chiên,cách làm mực chiên,mực,mực chiên lá lốt,cách làm mực chiên lá lốt,mực chiên,cách làm mực chiên,mực,mực chiên lá lốt,cách làm mực chiên lá lốt,mực chiên,cách làm mực chiên,mực,