Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm mực chiên giòn thì là, ngon lạ miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu đang băn khoăn chưa biết nấu gì chiêu đãi cả nhà, bạn thử đổi vị với món mực chiên giòn thì là, thơm thơm lạ miệng thích hợp với những chén cơm nóng, hay là lai rai cũng rất ngon, cùng HAY ĂN bắt tay vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Mực chiên giòn thì là

Mực Dầu oliu Thì là Tỏi Tỏi băm Mayonnaise Nước cốt chanh Muối Tiêu Ớt bột

Dụng cụ thực hiện:

Chén bát, , đũa, dao, thớt,...

Nguyên liệu làm mực chiên giòn thì là

Cách chế biến Mực chiên giòn thì là

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực bạn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Ướp mực

    Bạn cho mực vào tô, thêm 3 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 tép tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 10 gr thì là.

    Sau đó bạn trộn đều cho thấm gia vị và để ướp 30 phút.

  • Làm sốt chấm

    Bạn cho vào bát 6 muỗng canh mayonnaise, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 5 gram thì là, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều.

  • Chiên mực

    Bạn cho 1 ít bột mì ra tô. Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn đợi nóng (thử dầu nóng bằng cách cho đầu đũa vào dầu, thấy sủi bọt tăm là dầu đã già).

    Bạn áo mực qua 1 lớp bột mì. Sau đó chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Món mực chiên thì là với lớp vỏ giòn rụm kết hợp mùi thơm của lá thì là ăn kèm với sốt chấm hoặc tương ớt đều ngon, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Trên đây là thông tin về cách nấu mực chiên giòn thì là mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Mực chiên giòn thì là,Cách làm mực chiên giòn thì là,Cách làm mực chiên giòn,mực chiên giòn,mực chiên,món chiên ngon,Cách làm mực chiên giòn thì là,Cách làm mực chiên giòn,mực chiên giòn,mực chiên,món chiên ngon,Cách làm mực chiên giòn thì là,Cách làm mực chiên giòn,mực chiên giòn,mực chiên,món chiên ngon,