Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mousse sữa chua kiwi thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho mùa hè
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Mousse sữa chua kiwi chắc hẳn sẽ chiều lòng các tín đồ bánh ngọt với hương kiwi thơm ngon, mềm mịn. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.
Nguyên liệu làm Mousse sữa chua kiwi
Sữa chua không đường Kem tươi (whipping cream) Kiwi Nước ép kiwi Cốt bánh bông lan Gelatin (Dạng lá bạn dùng 1.5 lá) Chiết xuất va-ni Nước cốt chanh ĐườngMẹo chọn kiwi ngon:
- Sờ vào phần cuống: Ấn nhẹ vào phần đầu của cuống kiwi, nếu cuống mềm thì quả đó ngọt (nghĩa là đã chín) còn cuống cứng thì quả đó chua (chưa chín). Chua không phải là trái dở mà tùy vào sở thích ăn ngọt hay chua để bạn có thể chọn được trái phù hợp với mình.
- Chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính. Bên cạnh đó, quả có nhiều lông tơ bên ngoài cũng là quả ngon.
- Xoay quả kiwi một vòng để xem độ trơn láng của vỏ. Nếu trơn và không có dấu vết gì thì đó là quả ngon. Tránh chọn những quả có vết côn trùng đốt hoặc có vết bầm dập.
Dụng cụ thực hiện
Tô chén, muỗng đũa, khuôn tròn, lò vi sóng, tủ lạnh
Cách chế biến Mousse sữa chua kiwi
-
Ngâm gelatin
Cho 3 gram gelatin vào chén, thêm khoảng 20ml nước đá lạnh vào rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm.
Sau khi gelatin nở, bạn vắt khô rồi cho vào chén, cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây cho nóng chảy.
Mẹo nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun cách thủy gelatin nóng chảy ra. -
Đánh tan hỗn hợp sữa chua
Cho sữa chua, chiết xuất va- ni, nước cốt chanh vào tô, trộn đều rồi thêm đường vào và trộn cho đường tan.
Cho tiếp vào tô 2g gelatin (chừa lại 1g) đã nóng chảy và khuấy đều.
Cho kem sữa tươi (whipping cream) vào tô, khuấy đều thêm lần nữa.
-
Đổ khuôn
Lót vào khuôn miếng ni-long chuyên dụng để dễ lấy bánh ra. Nhẹ nhàng cho cốt bánh bông lan vào khuôn.
Kiwi gọt bỏ vỏ, cắt lát. Xếp kiwi cắt lát lên thành khuôn và trên cốt bánh.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa chua đã trộn đều vào khuôn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Mẹo nhỏ: Bạn vỗ nhẹ bánh xuống bàn vài lần để phá vỡ các bọng khí lớn bên trong cũng như cho mặt bánh đều hơn. -
Làm lớp gương
Cho 50g nước ép ki wi và 1g gelatin còn lại vào tô. Khuấy đều hỗn hợp.
Lấy bánh ra khỏi tủ và đổ từ từ lớp nước ép kiwi này lên trên bánh.
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng lấy bánh khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Mousse sữa chua kiwi thơm ngon lại còn vô cùng bổ dưỡng, là món bánh ngon giải nhiệt cho ngày hè với vị kem béo béo, sữa chua ngon, thêm ki wi chua chua thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay!
Cách bảo quản bánh:
Mousse có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong từ 1 - 2 ngày.
Cách bảo quản Whipping:
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
Mousse sữa chua kiwi thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cooking tree
Từ khóa: Mousse sữa chua kiwi,Mousse kiwi,Cách làm mousse kiwi,Mousse,Cách làm mousse kiwi,vào bếp,Mousse kiwi,Cách làm mousse kiwi,Mousse,Cách làm mousse kiwi,vào bếp,Mousse kiwi,Cách làm mousse kiwi,Mousse,Cách làm mousse kiwi,vào bếp,