Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mousse dừa chocolate thạch xoài

Cách làm mousse dừa chocolate thạch xoài mướt mịn, béo thơm, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mousse dừa nhỏ xinh, có lớp kem mướt mịn, béo ngậy và thơm lừng vị dừa. Khi nếm thử, bạn sẽ khá bất ngờ với phần nhân thạch xoài giòn bên trong đan xen thêm chút bùi béo từ cốt bánh bông lan. Đây quả thật là một sự kết hợp vừa mới lạ lại cực kỳ thơm ngon. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Mousse dừa chocolate thạch xoài

Bột pastry (hoặc thay thế bằng bột mì số 8) Bơ cacao Heavy cream (hoặc whipping cream) Xoài xay (đã lọc bỏ cặn) Nước cốt dừa Rượu rum hương dừa (malibu) Lá gelatin Socola trắng Trứng gà Mật ong Đường Nước cốt chanh Dầu hạt cải (hoặc dầu ăn) Màu trắng thực phẩm Vụn dừa khô

Nguyên liệu làm mousse dừa chocolate thạch xoài

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn, khuôn 33cm x 22cm, khuôn tròn silicon 3.5cm,...

Cách chế biến Mousse dừa chocolate thạch xoài

  • Làm thạch xoài

    Cho vào tô 180gr xoài xay, 10gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều.

    Ngâm mềm 2 lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó bạn cho vào tô xoài và quay lò vi sóng cho tan chảy.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp xoài vào khuôn đá tròn và để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

  • Đánh trứng

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 20gr mật ong, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).

    Mách nhỏ : Để trứng bông nhanh và có cấu trúc ổn định hơn, bạn có thể đặt tô trứng lên 1 nồi nước ấm rồi thực hiện công đoạn đánh bông. Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.

    Cho vào tô lớn 3 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 50gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
  • Trộn bột làm đế bánh

    Cho phần lòng đỏ vào tô lòng trắng trứng.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Bạn không nên đảo hay khuấy quá mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sau khi nướng không nở được.

    Chia 45gr bột làm bánh thành nhiều phần, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold.

    Cuối cùng, cho thêm 18ml dầu cải, trộn thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Nướng và cắt đế bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp cốt bánh vào và dàn đều. Sau đó, bạn đem bánh đi nướng ở 190 độ C từ 8 - 9 phút.

    Bánh nướng xong, bạn đem ra để hơi nguội rồi dùng khuôn tròn 3.5cm để cắt bánh.

  • Tan chảy chocolate trắng và dừa

    Ngâm mềm 3 lá gelatin trong nước lạnh 10 phút.

    Cho vào chén 200gr socola trắng, 3 lá gelatin ngâm mềm, 105ml nước cốt dừa. Quay hỗn hợp trong lò vi sóng cho ấm nóng, sau đó bạn dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, cho thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê rượu rum hương dừa và khuấy đều thêm một lần nữa.

  • Đổ khuôn lớp mousse

    Cho vào tô mới 200ml heavy cream, dùng máy đánh bông mềm kem đến khi tạo được vân rõ nét, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

    Chia hỗn hợp kem bông làm 3 phần, cho 1 phần vào chén socola rồi khuấy đều.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp socola vừa trộn được vào ngược lại tô kem bông. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất.

    Lưu ý: Bạn nên trộn hỗn hợp nhẹ nhàng để tránh làm bông kem bị xẹp.

    Bơm hỗn hợp mousse vào 1/2 khuôn tròn silicon 3.5cm, đặt lên mặt 1 miếng thạch xoài.

    Tiếp theo, bạn phủ lên trên 1 ít mousse rồi đặt thêm 1 miếng bánh bông lan là hoàn tất.

    Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi định hình hoàn toàn.

  • Làm lớp xịt phủ (có thể bỏ qua)

    Đun tan chảy 20gr bơ cacao, sau đó bạn cho vào 20gr socola trắng, 1 ít màu trắng thực phẩm rồi khuấy đều.

    Cho hỗn hợp này vào máy xịt phun sương, sau đó bạn xịt đều xung quanh bánh để tạo lớp phủ.

  • Trang trí

    Cho vào tô 50ml heavy cream, 3gr đường, dùng máy đánh bông cứng hỗn hợp đến khi kem tạo được chóp đứng, không oặt xuống là đạt.

    Cuối cùng, cho kem vào túi bắt bông kem rồi trang trí, rắc thêm 1 ít vụn dừa khô trên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món bánh mousse dừa nhỏ xinh có lớp kem mousse ngọt ngọt, beo béo, đậm vị đặc trưng của hương dừa. Khi nếm thử đến nhân bên trong, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn sần sật từ thạch xoài, đế bánh bông lan thì mềm xốp, bùi vị, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món mousse dừa chocolate thạch xoài mướt mịn, béo thơm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sunday Baking

Từ khóa: Mousse dừa chocolate thạch xoài,cách làm mousse dừa,cách làm mousse dừa chocolate,mousse dừa,mousse dừa chocolate,mousse dừa thạch xoài,cách làm mousse,cách làm mousse dừa,cách làm mousse dừa chocolate,mousse dừa,mousse dừa chocolate,mousse dừa thạch xoài,cách làm mousse,cách làm mousse dừa,cách làm mousse dừa chocolate,mousse dừa,mousse dừa chocolate,mousse dừa thạch xoài,cách làm mousse,