Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mousse cà phê dalgona thơm ngon, mềm mịn, không cần lò nướng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Cà phê dalgona là một trong những món đồ uống đang nổi trong thời gian trở lại đây. Có rất nhiều món tráng miệng hấp dẫn được chế biến từ món cà phê này. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mousse cà phê dalgona thơm ngon, mềm mịn.
Nguyên liệu làm Mousse cà phê dalgona
Bánh quy Bơ lạt Whipping cream Đường Cà phê hoà tan 2 in 1 Gelatin (phần mousse) Cà phê hòa tan 2 in 1 (phần mousse) Nước nóng Gelatin (phần thạch tráng mặt bánh) Nước Đường Nước nóng Hoà tan 2 in 1 Đường Cà phê Dalgona 2 in 1 (phần Dalgona)Cách chế biến Mousse cà phê dalgona
-
Làm đế bánh
Để làm đế bánh, bạn đập vụn bánh quy rồi trộn đều cùng bơ lạt tan chảy, đổ vào khuôn, nén đều.
-
Pha hỗn hợp cà phê
Ngâm gelatin trong vòng 5-10 phút cho nở, trộn đều gelatin, cà phê, đường và nước nóng với nhau.
-
Đánh kem tươi Whipping Cream
Bạn dùng tay đánh bông whipping cream hoặc dùng máy đánh. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp cà phê và whipping cream rồi đổ vào khuôn, giữ lạnh 2 tiếng cho đông lại.
-
Trộn hỗn hợp mousse cà phê
Bạn từ từ cho cà phê vào trộn đều với hỗn hợp whipping cream.
-
Đổ khuôn
Bạn cho hỗn hợp cà phê và whipping cream vào khuôn bánh, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh và giữ lạnh trong vòng 2 tiếng cho đông lại.
-
Làm lớp thạch cà phê
Cho gelatin ngâm 5-10 phút cho nở rồi trộn đều cùng cà phê, nước nóng, đường rồi để nguội.
-
Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp này vào khuôn mousse đã đông rồi giữ lạnh 2 tiếng cho đông hoàn toàn.
-
Trang trí và hoàn thành bánh
Trộn đều hỗn hợp cà phê, đường và nước nóng rồi đánh bông lên tạo cà phê Dalgona. Dùng túi bắt kem trang trí mặt trên của bánh, rắc chút bột cacao để trang trí.
-
Thành phẩm
Sự kết hợp ngọt ngào giữa cà phê Dalgona và bánh mousse mềm mịn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng cho món mousse cà phê dalgona.
Mẹo bảo quản Whipping Cream và bánh mousse
- Whipping cream là kem tươi nên đòi hỏi luôn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi sử dụng bạn cần nhanh chóng lau sạch kem dính trên miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon.
- Cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh đã được vệ sinh sạch sẽ tránh mùi tanh hôi và tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Khi đó, thời gian bảo quản tối đa kem tươi có thể từ 5-7 ngày sau khi mở nắp.
Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm mousse cà phê dalgona thơm ngon, mềm mịn, không cần lò nướng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Sam‘s Kitchen
Từ khóa: Mousse cà phê dalgona,làm mousse cà phê dalgona,cách làm mousse cà phê dalgona,công thức mousse cà phê dalgona,mousse cà phê dalgona,vào bếp,làm mousse cà phê dalgona,cách làm mousse cà phê dalgona,công thức mousse cà phê dalgona,mousse cà phê dalgona,vào bếp,làm mousse cà phê dalgona,cách làm mousse cà phê dalgona,công thức mousse cà phê dalgona,mousse cà phê dalgona,vào bếp,