Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Yến chưng vải

Cách làm món yến chưng vải thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè nóng bức

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Yến chưng vải là món canh phù hợp với mọi gia đình từ trẻ em đến người lớn tuổi. Hương vị ngọt thanh, tươi mát của vải kết hợp với yến sẽ giúp bạn phục hồi năng lượng hiệu quả. Cùng vào bếp với HAY ĂN để học cách chế biến ngay nhé!

Nguyên liệu làm Yến chưng vải

Yến khô Vải Táo đỏ Kỷ tử Hạt chia Đường phèn hạt

Cách chọn mua vải thơm ngon

  • Để chọn trái vải ngon không bị hư, bạn nên chú ý quan sát bên ngoài, ưu tiên chọn quả có màu hồng đỏ, quả tròn đều.
  • Vải chín tới thường có phần gai nhẵn, ít gai và nhọn hơn so với vải còn xanh. Khi sờ vào trái vải chín sẽ có độ đàn hồi hơi mềm nhưng khá săn chắc.
  • Nếu là vải ngon, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ đặc trưng của vải chín. Ngược lại, những trái hỏng thường có mùi chua, mùi lên men khó chịu.
  • Để chắc chắn hơn, bạn nên bóc thử từ 1 - 2 trái kiểm tra. Vải ngon, vừa chín tới sẽ có thịt phần cuống màu trắng, không bị thâm, sâu, đặc biệt là vỏ khô, dễ lột, không bị rỉ nước mật.
  • Không nên chọn trái có vỏ bên ngoài đốm sậm, có mùi lạ, vỏ khó lột, thịt phần cuống bị thâm, mật rỉ nhiều và phần cùi vải kém trong, héo. Đây là những trái đã bị héo hoặc sắp hỏng.

Nguyên liệu làm yến chưng vải

Cách chế biến Yến chưng vải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn mang 10gr yến khô ngâm mềm trong nước lạnh 30 phút để yến nở ra.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch vải, sau đó bóc vỏ và tách hạt rồi cắt thành 4 phần vừa ăn.

  • Làm yến chưng vải

    Yến sau khi đã ngâm xong, bạn cho vào rồi thêm 150ml nước lọc.

    Tiếp tục, bạn cho lần lượt các nguyên liệu như táo đỏ, kỉ tử, 2 muỗng cà phê đường phèn vào trong tô yến. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm số lượng của những nguyên liệu này.

    Bạn bật bếp chưng cách thủy yến trong vòng 25 phút. Sau 25 phút, bạn mở nắp cho vải đã làm sạch vào tô rồi tắt bếp.

    Sau khi đã tắt bếp, bạn nhấc tô yến ra khỏi nồi rồi thêm 1 muỗng cà phê hạt chia ngâm nở trong vòng 15 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món yến chưng vải vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là tô yến chưng mềm thơm, tan ngay nơi đầu lưỡi kết hợp với vị ngọt thanh của trái vải và táo đỏ cùng với vị chua nhẹ của kỉ tử, thơm ngon vô cùng.

    Món yến chưng đầy dinh dưỡng này phù hợp cả trẻ nhỏ, bà bầu, người lớn tuổi.

HAY ĂN vừa giới thiệu cho bạn công thức chế biến món yến chưng vải thanh mát, bổ dưỡng siêu đơn giản. Nhanh tay thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm hoàn hảo nhất!

Từ khóa: Yến chưng vải,yến chưng vải,cách làm yến chưng vải,làm yến chưng vải,làm yến chưng,yến chưng,