Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vịt nấu tiêu xanh

Cách làm món vịt nấu tiêu xanh mềm ngon, thơm lừng đơn giản tại nhà

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Thịt vịt kho tiêu là một trong những món ăn dân dã và đậm đà hương vị. Món ăn này hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà để đổi món ngon lạ miệng cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vào bếp cách làm món kho đơn giản này tại nhà.

Nguyên liệu làm Vịt nấu tiêu xanh

Vịt (chọn vịt trưởng thành để khi nấu thịt mềm ngọt ngon hơn) Khoai tây Pate gan heo Tiêu xay Tiêu xanh Dừa tươi Sốt tiêu đen Bột bắp Hành khô Tỏi Hành lá Ớt

Cách chế biến Vịt nấu tiêu xanh

  • Sơ chế vịt

    Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch.

    Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Mẹo khử mùi hôi thịt vịt:

    • Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
    • Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
    • Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước.

    Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

  • Nấu thịt vịt

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho toàn bộ khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    Chuẩn bị thêm một chảo khác rồi cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn.

    Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

    Cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây chiên nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

  • Thành phẩm

    Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.

    Món vịt nấu tiêu xanh thơm nồng mùi tiêu cùng thịt vịt mềm ngon đậm đà không hôi ăn kèm với chén cơm trắng nóng thì còn gì bằng!

Trên đây là cách làm món vịt nấu tiêu xanh đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Vịt nấu tiêu xanh,vịt nấu tiêu xanh,cách nấu vịt với tiêu xanh,làm món vịt,nấu vịt,cách nấu vịt,vịt nấu tiêu xanh,cách nấu vịt với tiêu xanh,làm món vịt,nấu vịt,cách nấu vịt,vịt nấu tiêu xanh,cách nấu vịt với tiêu xanh,làm món vịt,nấu vịt,cách nấu vịt,