Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm món trứng rồng chuẩn không cần chỉnh

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món trứng bọc đậu hủ hay còn gọi là trứng rồng với lớp vỏ bùi bùi, giòn giòn hoà quyện với lòng đỏ trứng béo ngậy bên trong, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính, cùng vào bếp thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm Trứng rồng

Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Hành tây Đậu hũ trắng Trứng gà Bột mì

Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, dầu ăn

Cách chế biến Trứng rồng

  • Làm vỏ trứng

    Cắt hạt lựu các loại ớt chuông, hành tây.

    Tán nhuyễn 200g đậu hủ trắng, sau đó cho ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu vào trộn đều. Nêm thêm gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗn canh bột mì.

    Múc một ít đậu hủ ra 1 tấm ni lông, ép dẹp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút.

  • Chiên trứng

    Luộc trứng gà trong 6 phút. Sau đó bóc vỏ và cuộn trong đậu hủ. Chiên trứng bọc đậu hủ tới khi lớp vỏ vàng đều.

  • Thành phẩm

    Món ăn này các bạn có thể dùng cùng tương ớt hoặc sốt mayonaise rất ngon.

Hy vọng với món ăn này bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình mình. Vừa đơn giản, dễ làm lại đủ chất. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Trứng rồng,cách làm trứng chiên đậu hủ,trứng bọc đậu hủ chiên,trứng chiên,đậu hủ chiên,vào bếp,cách làm trứng chiên đậu hủ,trứng bọc đậu hủ chiên,trứng chiên,đậu hủ chiên,vào bếp,