Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm hấp bằng lò vi sóng

Cách làm món tôm hấp dinh dưỡng bằng lò vi sóng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tôm là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đối với sức khoẻ của chúng ta. Không những thế, khi chế biến thành món hấp, những chất dinh dưỡng trong tôm sẽ được giữ lại tốt nhất. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để bật mí cho bạn cách làm tôm hấp ngon chỉ bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu làm Tôm hấp bằng lò vi sóng

Tôm chưa bóc vỏ Nước Dầu ô liu Nước cốt chanh Muối Tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm hấp bằng lò vi sóng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, hộp đựng,...

Cách chế biến Tôm hấp bằng lò vi sóng

  • Xếp tôm vào trong hộp

    Xếp tôm vào hộp đựng.

    Mẹo:

    • Xếp tôm thành 1 lớp với phần đuôi tôm quay vào trong.
    • Hộp phải là loại được sử dụng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn khi ăn thực phẩm.

  • Tẩm ướp tôm

    Sau đó, bạn vắt nước cốt chanh lên tôm, rồi thêm muối, tiêu hoặc các loại gia vị khác cho vừa ăn.

    Bạn có thể thêm một chút nước để hấp tôm dễ hơn, nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ dễ làm thành tôm luộc thay vì tôm hấp.

    Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gắp đảo nhẹ để tôm thấm đều gia vị, sau đó xếp tôm lại như bước 1, với phần đuôi tôm quay vào trong.

  • Nướng tôm

    Đóng nắp hộp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm hộp lại.

    Bạn bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao và quay cho tới khi tôm có màu hồng và thịt tôm săn lại. Thời gian để tôm chín sẽ tuỳ vào công suất của từng loại lò và tuỳ vào độ to, nhỏ của tôm. Khi chín, tôm sẽ cuộn lại giống như hình chữ C.

    Mách nhỏ:

    • Tôm nhỏ thường mất khoảng 2 - 3 phút.
    • Tôm vừa mất khoảng 3 - 5 phút.
    • Tôm to mất khoảng 6 - 8 phút.
    • Một số loại tôm có kích thước rất lớn sẽ mất khoảng 8 - 10 phút để hấp chín.

  • Hoàn thành

    Lấy tôm ra khỏi lò vi sóng và để nguội khoảng 1 - 2 phút trước khi đổ phần nước thừa trong hộp đi. Rắc thêm chút tiêu và muối cho vừa ăn và vậy là bạn đã có một món tôm hấp hoàn hảo và nóng sốt rồi.

  • Thành phẩm

    Tôm sau khi hấp sẽ có màu hồng, thịt tôm chín mềm và có vị ngọt rất đặc trưng. Bạn có thể dùng kèm với rau sống và cơm để món ăn ngon hơn.

Như vậy HAY ĂN đã giúp bạn biết thêm một bí quyết làm món tôm hấp ngon. Nào, hãy trổ tài thử ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Tôm hấp bằng lò vi sóng,vào bếp,tôm hấp,làm tôm hấp ngon,tôm hấp lò vi sóng,cách làm tôm hấp ngon,vào bếp,tôm hấp,làm tôm hấp ngon,tôm hấp lò vi sóng,cách làm tôm hấp ngon,vào bếp,tôm hấp,làm tôm hấp ngon,tôm hấp lò vi sóng,cách làm tôm hấp ngon,