Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

Cách làm món thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Thịt xông khói cuốn đậu xanh là một món ăn rất lạ miệng và hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài thực hiện món ăn này để chiêu đãi bạn bè hoặc làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để làm được món ăn mới lạ này chỉ với một chiếc lò nướng. Vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

Đậu xanh tươi. Thịt xông khói Nước tương vừa đủ Bơ đã làm chảy Tiêu đen Tỏi xay Đường nâu.

Dụng cụ: Một chiếc tô dùng được trong lò vi sóng. Một chiếc khaydùng được trong lò nướng.

Cách làm món thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

Cách chế biến thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng

 • Sơ chế nguyên liệu

  :Rửa sạch đậu xanh, cắt bỏ phần đầu cuống và các chỗ bị sâu. Cho đậu vào trong một chiếc nồi và đổ nước xâm xấp đâu. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun cho tới khi đậu chuyển màu xanh sáng và vẫn giòn, thời gian nấu thường mất khoảng 8 phút.

 • Nướng thịt

  Trong lúc chờ đậu sôi, bạn đặt các lát thịt xông khói lên một chiếc đĩa và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút hoặc cho tới khi thịt bắt đầu chín, chưa chuyển màu nâu và vẫn giòn. Nếu bạn không có lò vi sóng, có thể dùng chảo hoặc lò nướng để thực hiện bước này.

  Sau khi quay xong, bạn dùng kéo hoặc dao cắt đôi từng lát thịt xông khói.

 • Cuộn đậu

  Sau khi đậu xanh sôi, vớt đậu xanh ra và để cho ráo nước. Sau đó bạn dùng khăn giấy để thấm đậu cho khô.

  Gom đậu xanh thành từng bó nhỏ và dùng các lát thịt xông khói quấn quanh mỗi bó đậu xanh. Sau đó bạn dùng tăm để cố định thịt và đậu xanh.

 • Nướng thịt

  Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, hạt tiêu và đường nâu vào tô và trộn đều.Sau khi trộn xong, bạn cho từng bó đậu xanh và thịt xông khói vào thấm đều nước tương. Sau đó, bạn xếp từng bó đậu đã thấm nước tương lên khay nướng .

  Đặt khay nướng vào trong lò nướng. Điều chỉnh lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nướng đậu và thịt trong khoảng 15 phút hoặc cho tới khi thịt chuyển màu nâu và vẫn giòn.

 • Thành phẩm

  Thịt xông khói cuốn đậu xanh có thể dùng kèm với các loại nước mắm hoặc nước xốt sẽ thêm phần hấp dẫn. Vị đậm đà của thịt kết hợp với vị thanh mát và giòn của đậu xanh sẽ khiến bạn thích thú.

Từ khóa: Thịt xông khói cuốn đậu xanh bằng lò nướng,vào bếp,thịt xông khói cuốn đậu,cánh gà nướng,đùi gà nướng,bánh bông lan,lò nướng,vào bếp,thịt xông khói cuốn đậu,cánh gà nướng,đùi gà nướng,bánh bông lan,lò nướng,