Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món thịt thăn bò áp chảo thơm ngon, mềm ngọt chuẩn vị nhà hàng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt thăn bò áp chảo
Thịt thăn bò Tỏi Sả tươi Gừng (nhỏ) Cây hương thảo Dầu hào Dầu oliu Bột ngũ vị hương Muối/ tiêu xayCách chọn mua thịt thăn bò tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn mua miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Với phương pháp chế biến áp chảo thì bạn nên chọn miếng thịt thăn bò có những đường vân mỡ bên trong, khi nấu thì mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.
- Tránh mua những miếng thịt thăn bò có màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm. Phần thịt bò bị hư hoặc cũ thường xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt, khi sờ vào có cảm giác nhão, dính nhớt thậm chí là xuất hiện mùi hôi bất thường.
Cách chế biến Thịt thăn bò áp chảo
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn bò sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng dày khoảng bằng 1 lóng rưỡi ngón tay rồi lấy 1 cái khăn giấy thấm ráo nước cho miếng thịt thật khô.
Rửa sạch 2 nhánh tỏi, 1 cây sả tươi và 1 nhánh gừng nhỏ rồi bóc vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng. Sau đó, đập dập và băm nhuyễn tất cả số tỏi, sả tươi, gừng đó.
-
Ướp thịt thăn bò
Cho miếng thịt bò vào một cái tô hoặc khay sau đó ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 ít muối, 1 ít tiêu xay và hỗn hợp tỏi, sả tươi, gừng băm nhuyễn.
Đeo bao tay nilon vào bóp nhẹ thịt để gia vị áo đều thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
-
Áp chảo thịt thăn bò
Bắc chảo lên bếp rồi làm nóng 1 muỗng canh dầu oliu với lửa nhẹ. Sau khoảng 3 phút thì cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 6 phút, cho 2 nhánh hương thảo đã rửa sạch lên bề mặt để thịt dậy mùi thơm.
Khi thịt bò đã chín đều 2 mặt thì dùng kéo cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Thịt thăn bò áp chảo vừa chín tới, thớ thịt mềm ngọt không bị dai và đậm đà thấm đẫm gia vị đem đến một món ăn tròn vị và hoàn hảo cả về hương thơm và mùi vị. Bạn có thể ăn món này kèm với rau củ nướng hoặc rau sống đều ngon nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt thăn bò áp chảo thơm ngon, mềm ngọt chuẩn nhà hàng ngay tại nhà để chiêu đãi người thân rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công và có phút giây thưởng thức thật trọn vẹn nhé!
https://www.facebook.com/vananhsmile95
Từ khóa: Thịt thăn bò áp chảo,thăn bò áp chảo,cách làm bò áp chảo tại nhà,cách làm thịt bò áp chảo,bò áp chảo,thịt bò áp chảo,thăn bò áp chảo,cách làm bò áp chảo tại nhà,cách làm thịt bò áp chảo,bò áp chảo,thịt bò áp chảo,