Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt nai hấp sả

Cách làm món thịt nai hấp sả thơm ngon hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt nai với hương vị đậm đà, thịt mềm ngọt mà đem đi chế biến thành các món để nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn bí quyết làm thịt nai hấp sả mềm ngọt, thơm lừng giống như ngoài hàng nhé! Cùng vào bếp thực hiện món hấp này thôi nào.

Nguyên liệu làm Thịt nai hấp sả

Thịt nai Ớt tươi Sả tươi Gừng Tiêu hạt Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt nai tươi ngon

  • Để chọn mua thịt nai ngon, đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn các cửa hàng, siêu thị uy tín đẻ mua thịt nhé!
  • Thịt nai tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn hơn chứ không to như thịt bò. Phần da bên ngoài có màu vàng trong đẹp mắt.
  • Khi ấn vào thịt ngon sẽ có độ đàn hồi nhất định, không bị dính tay.
  • Tránh chọn mua thịt nai có dấu hiệu bị chảy nhớt, nhũn hoặc có mùi hôi vì đây là thịt đã để lâu, bị ôi thiu.

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Khi chọn mua sả, bạn nên ưu tiên chọn mua những cây khô ráo, có kích cỡ vừa phải, các bẹ lá cuộn chặt với nhau.
  • Kế đến, bạn nên chọn những cây sả có màu trắng ở phần gốc và xanh dần xuống lá, trên bề mặt cây sả có một ít lông tơ và các bẹ lá còn tươi.
  • Không nên chọn mua sả mà lá khô, vàng hoặc sả đã bị héo vì thường đây là sả đã để lâu nên sẽ ít có mùi thơm.

Nguyên liệu làm thịt nai hấp sả

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, dao, , thớt, dĩa,...

Cách chế biến Thịt nai hấp sả

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rửa thịt nai cùng với một ít nước muối pha loãng sau đó rửa lại cho sạch, để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Ớt băm nhỏ cho ra chén. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sơ rồi thái sợi nhỏ và để riêng.

    Mẹo khử mùi hôi thịt nai hiệu quả

    • Cách 1: Sử dụng một ít rượu trắng để ngâm thịt nai từ 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Đây là một cách khá đơn giản nhưng hiệu quả khử mùi rất tốt đó nha!
    • Cách 2: Đập dập 1 ít gừng sau đó chà xát khắp bề mặt miếng thịt, tiếp đó bạn xả lại với nước sạch và để ráo.
    • Cách 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 ít giấm pha loãng với nước. Nấu sôi nước ở lửa lớn, đợi nước sôi thì cho thịt nai vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút thì vớt ra và rửa sạch lại.

    Lột bỏ 1 - 2 lớp vỏ bên ngoài của sả sau đó rửa sạch, 1 cây cắt lát mỏng, 3 cây còn lại thì đập dập phần gốc sả để lát nữa hấp cho thơm.

  • Ướp thịt nai

    Cho toàn bộ thịt nai vào tô, nêm nếm hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, sả cắt lát, ớt băm, gừng thái sợi và 3 cây sả đập dập vào rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp thịt nai từ 15 - 20 phút cho thấm gia vị.

  • Hấp thịt nai

    Cho 1 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi hấp sau đó cho tô thịt nai đã ướp gia vị vào. Bạn không cần cho thêm nước vào tô thịt đâu nhé vì thịt nai sẽ tiết ra nước trong lúc hấp.

    Bắc nồi hấp lên bếp và hấp chín thịt nai trong vòng 30 phút ở lửa vừa. Sau đó thì tắt bếp, cho tô thịt nai đã hấp ra ngoài là hoàn thành rồi đó.

  • Thành phẩm

    Thịt nai hấp sả có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt nai thì mềm mọng chứ không hề bị dai. Bạn có thể pha một chén nước mắm ớt ngọt để ăn cùng sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon đó.

Phía trên là công thức món thịt nai hấp sả thơm ngon mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn này để nhâm nhi cùng bạn bè nhân dịp cuối tuần nhé!

Từ khóa: Thịt nai hấp sả,thịt nai hấp sả,cách làm món thịt nai hấp sả,cách hấp thịt nai,cách làm thịt nai hấp,thịt nai hấp,thịt nai hấp sả,cách làm món thịt nai hấp sả,cách hấp thịt nai,cách làm thịt nai hấp,thịt nai hấp,