Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món thịt heo xào nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo xào nấm rơm
Thịt nạc heo Nấm rơm Hành lá Tỏi Dầu ăn Nước mắm Nước tương Gia vị thông dụng (tiêu/đường/bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Cách chọn mua thịt heo sạch ngon:
- Thịt heo tươi ngon thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, lớp thịt heo săn chắc, khô ráo. Còn lớp mỡ heo sẽ có màu trắng hơi ngà.
- Thông thường, thịt heo ngon sẽ có độ đàn hồi tốt. Vì thế, bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ ngón tay lên miếng thịt. Nếu thịt xuất hiện vết lõm rồi nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó là thịt heo ngon.
- Bạn tránh mua thịt heo rỉ dịch, xuất hiện nhiều tụ máu bầm hoặc nhiều hạt như hạt gạo, vì đó là thịt của heo đã bị bệnh, rất có hại cho sức khỏe của người ăn.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon:
- Khi mua, bạn nên chọn nấm rơm có hình dạng tròn hoặc hình trụ hơi tròn, vẫn còn búp và chưa nở ra.
- Bạn nên ưu tiên mua nấm màu đen và màu xám trước rồi mới tới nấm có màu trắng nhiều.
- Ngoài ra, bạn nên chọn nấm rơm có kích thước đồng đều nhau để món ăn không bị chênh lệch hương vị sau khi chế biến.
Cách chế biến Thịt heo xào nấm rơm
-
Sơ chế và ướp thịt heo
Sau khi mua thịt heo về, bạn rửa thịt với nước muối hoặc nước chanh pha loãng. Sau đó, bạn vớt thịt và rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
Bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước tương. Tiếp theo, bạn trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm rơm sau khi mua về, bạn dùng dao gọt đi phần gốc của nấm rồi cắt nấm làm đôi.
Bạn ngâm nấm với nước muối từ 3 - 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Đối với hành lá, bạn cắt gốc, loại đi những nhánh héo úa rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn cắt hành lá thành các khúc với độ dài khoảng 1 lóng tay.
Bạn cắt gốc và lột vỏ 3 tép tỏi, sau đó, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
-
Xào thịt cùng nấm rơm
Bạn bắc chảo không dính lên bếp, bật bếp và đợi cho chảo nóng thì cho vào chảo 1.5 muỗng canh dầu ăn.
Khi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào và phi đều.
Khi tỏi vừa chuyển vàng, bạn tiếp tục cho thịt vào xào trong 5 - 7 phút để thịt vừa chín tới.
Tiếp theo, bạn cho nấm rơm vào xào trong 5 phút nữa thì thêm hành lá vào chảo rồi tắt bếp và trình bày món ăn ra dĩa.
-
Thành phẩm
Thịt heo xào nấm rơm với thịt heo mềm ngọt được nêm nếm vừa ăn kết hợp cùng nấm rơm ngọt bùi, một ít the the của tiêu và một ít hăng nhẹ của hành lá.
Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một dĩa thịt heo xào dân dã và vô cùng thơm ngon rồi. Vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Thịt heo xào nấm rơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn rất thơm ngon, ăn cùng cơm là hết sẩy. Ngoài cách làm được chị Nguyen Cuc chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo một số cách làm khác trên trang HAY ĂN để tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!
Công thức thực hiện món thịt heo xào nấm rơm quả là đơn giản và vô cùng thuận tiện cho những ngày bận rộn. Vào bếp cùng HAY ĂN để học thuộc luôn "bí kíp" cứu đói dân dã này ngay nhé! Chúc bạn thành công!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100034714684036
Từ khóa: Thịt heo xào nấm rơm,thịt xào nấm rơm,thịt heo xào nấm rơm,heo xào nấm rơm,thịt heo xào nấm,thịt heo xào,thịt xào nấm rơm,thịt heo xào nấm rơm,heo xào nấm rơm,thịt heo xào nấm,thịt heo xào,