Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bạch tuột Takoyaki

Cách làm món Takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Takoyaki là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của xứ sở hoa anh đào và độ thơm ngon của Takoyaki từ lâu đã nức tiếng trong giới ẩm thực khắp thế giới cũng như Việt Nam. Cùng HAY ĂN vào bếp để tự tay chế biến những viên bánhTakoyaki đầy hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bạch tuộc Takoyaki

Bột mì đa dụng Bột ngô Bột chiên xù Trứng Nước Xì dầu Bạch tuộc Hành lá Gừng đỏ (có thể siêu thị hàng Nhật) Gừng Tỏi Đường nâu Mật ong Bột năng

Nguyên liệu làm bánh Takoyaki

Dụng cụ thực hiện:

khuôn bánh, dao, muỗng, đũa, phới lồng

Cách chế biến Bánh bạch tuộc Takoyaki

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạch tuộc sau khi đã luộc chín, thái miếng hạt lựu, cỡ nhỏ bằng đầu ngón út.

    Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ, đập giập.

    Gừng đỏ băm nhỏ.

  • Tạo hỗn hợp bột cho vỏ bánh

    Trộn đều 1 quả trứng vào 320ml nước 15ml xì dầu (1 thìa canh). Rây mịn 100 gr bột mì, 20 gr bột ngô, trộn đều cùng 20 gr bột chiên xù.

    Cho từ từ bột vào hỗn hợp nước và trứng, chia 3 đợt cho bột vào, vừa cho vừa khuấy cho bột tan đều tới khi không bị vón cục.

  • Đổ bánh vào khuôn

    Làm nóng khuôn chiên bánh trên bếp, dùng giấy ăn thấm dầu hoặc chổi phết một lớp mỏng dầu lên khuôn. Sau khi khuôn đã nóng, cho hỗn hợp bột vào đầy các khuôn.

    Thả nhân bánh gồm bạch tuột, gừng đỏ, hành lá vào chính giữa các khuôn.

  • Chiên bánh

    Tiếp tục chiên lửa lo từ 2 - 3 phút để mặt bánh xém vàng và se lại, dùng một que tre nhỏ để rọc phần viền khuôn bánh và tách bánh ra khỏi khuôn rồi lật lại.

    Lấy bánh ra khỏi khuôn và bày ra dĩa trong lúc chờ làm nước sốt.

  • Làm nước sốt Teriyaki

    hòa tan các nguyên liệu làm sốt gồm: gừng, tỏi, 50 gr đường nâu, 20 gr mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60 ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240 ml nước. Cho lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Hòa tan 30 gr bột năng với chút nước lạnh rồi cho từ từ vào sốt, khuấy đều tới khi sốt sánh đặc thì tắt bếp, lọc sốt qua rây để loại bỏ bã gừng tỏi.

  • Thành phẩm

    Rắc rong biển khô và chế nước sốt Teriyaki có thể kết hợp cùng Mayonnaise lên bánh thêm trọn vị. Dùng bánh ngay để giữ độ nóng hổi và tươi ngon của bánh Takoyaki.

Cách phân biệt bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước:

  • Bạch tuộc tươi chất lượng thì có lớp da căng, bóng mịn nhưng thân hình không trương phình. Nếu bạch tuộc ngâm nước, thì thân hình bị trương phình, nở ra như búp bông.
  • Những con bạch tuộc còn tươi ngon phần lưng sẽ có màu nâu xám, ánh lên màu xanh. Phần bên dưới bụng các thớ thịt màu trắng sáng, hàng ngâm nước ngâm lâu trong nước ngọt để tăng thêm trọng lượng sẽ có màu trắng ngà, trắng đục.
  • Bạch tuộc tươi có tròng mắt trong sáng, còn loại ngâm nước thì tròng mắt trắng mờ.

Trên đây là cách chế biến món takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà. Mong rằng các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh bạch tuột Takoyaki,cách làm bánh takoyaki,hướng dẫn làm bánh takoyaki,bánh takoyaki,bánh bạch tuộc takoyaki,vào bếp,cách làm bánh takoyaki,hướng dẫn làm bánh takoyaki,bánh takoyaki,bánh bạch tuộc takoyaki,vào bếp,cách làm bánh takoyaki,hướng dẫn làm bánh takoyaki,bánh takoyaki,bánh bạch tuộc takoyaki,vào bếp,