Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


salad măng cụt

Cách làm món salad măng cụt thanh mát, thơm ngon, lạ vị

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món gỏi trộn luôn được nhiều người ưa thích bởi vì sự tươi mát cũng như bổ dưỡng, thơm ngon của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad măng cụt thanh mát, thơm ngon, lạ vị. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Salad măng cụt

Măng cụt Tôm sú Húng lủi Rau xà lách Sữa đặc Mayonnaise Sữa chua dâu Bột chiên giòn Dầu ăn Muối hạt Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng cụt tươi ngon

  • Kiểm tra bên dưới đáy quả măng cụt sẽ có một hình bông hoa nhỏ nhiều cánh. Bạn đếm xem bông hoa có bao nhiêu cánh thì quả măng cụt sẽ có bấy nhiêu múi.
  • Ưu tiên chọn những quả măng cụt có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt, đó là biểu hiện cho thấy quả măng cụt này rất ngọt. Ngoài ra cũng nên chọn những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi sẽ ngon hơn.
  • Dùng tay sờ vào quả măng cụt, nếu cảm thấy mềm đều thì đó đã là quả chín ngọt và không bị hỏng.

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi sẽ có vỏ trong suốt, có mùi của nước biển chứ không tanh, phần đuôi thường xếp lại với nhau.
  • Bạn nên chọn những tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân, chân tôm không ngả màu đen vì thường những con này còn tươi.
  • Ngoài ra, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, đuôi tôm xòe ra vì chúng có thể được tiêm thuốc hoặc bơm nước.

Cách chọn mua lá húng lủi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua húng lủi có màu xanh đậm, tươi mới, không bị héo úa hay hư thối.
  • Chú ý húng lũi lá nhỏ, nhìn hơi cằn cỗi sẽ thơm và đậm vị hơn loại lá lớn.

Nguyên liệu làm salad măng cụt

Cách chế biến Salad măng cụt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Măng cụt mua về bạn dùng dao tách đôi vỏ ra. Khéo léo tách phần măng cụt ra khỏi vỏ rồi tách các múi măng cụt ra, bỏ cùi bên trong.

    Tôm sú mua về bạn lột vỏ, chẻ đuôi chừa đuôi rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng.

    Bạn nhặt bỏ các phần húng lủi và rau xà lách bị héo rồi rửa sạch. Cắt nhỏ húng lủi ra còn xà lách thì bạn tách từng lá ra là được.

  • Ướp bột, chiên tôm

    Ướp tôm với 20gr bột chiên giòn, trộn thật đều để cho bột thấm đều tôm.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 10 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã sôi thì cho tôm vào chiên trong khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

  • Làm nước sốt

    Pha vào một cái 3 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 hộp sữa chua dâu và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều sốt lên cho chúng hòa quyện lại cùng nhau.

  • Trộn salad

    Cho phần măng cụt và rau húng lủi vào trong tô nước sốt, trộn đều lên là xong.

  • Thành phẩm

    Bày sẵn salad ra một cái đĩa. Cho phần măng cụt lên trên và đặt tôm đều xung quanh đĩa.

    Cắn vào một miếng măng cụt vừa cảm nhận được vị ngọt, vị chua chua mặn mặn pha chút beo béo của sốt mayonnaise kết hợp với tôm chiên giòn giòn, vừa miệng.

Hy vọng với các hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món salad măng cụt này và thưởng thức để lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay.

Từ khóa: salad măng cụt,salad măng cụt,cách làm salad măng cụt,làm salad măng cụt,làm món salad măng cụt,cách làm salad,salad măng cụt,cách làm salad măng cụt,làm salad măng cụt,làm món salad măng cụt,cách làm salad,salad măng cụt,cách làm salad măng cụt,làm salad măng cụt,làm món salad măng cụt,cách làm salad,