Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad cầu vồng

Cách làm món salad cầu vồng đẹp mắt, thơm ngon, cực kỳ đơn giản

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món gỏi trộn ngon để thay đổi khẩu vị, thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay cách thực hiện món salad cầu vồng vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon với các bước vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Salad cầu vồng

Ức gà Bắp Mỹ Ớt chuông Bắp cải tím Dưa leo Đậu Hà Lan Cà rốt Hành tây cắt múi cau Hành tây băm Giấm vang trắng Cỏ xạ hương Ngò tây băm Hành lá băm

Gia vị: đường, muối, mù tạt, tiêu trắng, dầu oliu

Dụng cụ: nồi, dao, thớt,..

Nguyên liệu món ăn salad cầu vồng

Cách chế biến Salad cầu vồng

  • Sơ chế và luộc ức gà

    Ức gà khi mua về bạn lọc hết phần xương và da, phần thịt còn lại dùng muối chà xát thật đều, cho sạch và rửa lại với nước, để ráo.

    Cho vào nồi nước sôi, luộc chung với hành tây đã cắt múi cau trước đó, luộc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ngay ra khỏi nồi, chờ nguội, dùng dao cắt thành hình hạt lựu và cho ra tô.

    Mách bạn:

    • Việc dùng muối chà xát lên ức gà và rửa lại nhiều lần với nước sạch là một cách để bạn khử mùi hôi của ức gà.
    • Bạn nên chờ nước thật sôi mới cho ức gà vào, việc này sẽ giúp giữ độ ngọt của ức gà và khi ăn vào sẽ không bị ngán.
    • Không nên luộc ức gà quá lâu, khiến thịt bị khô cứng không ngon. Bạn có thể dùng đũa xiên qua ức gà, nếu xiên vào một cách dễ dàng là thịt đã chín.
  • Sơ chế rau củ

    Bắp Mỹ bẻ làm đôi, dùng dao nhọn cắm sâu vào trong lõi bắp theo chiều dọc, rạch nhẹ một đường và dùng lực tách hạt bắp ra.

    Tiếp theo chỉ cần dùng tay tách hết những hàng bắp còn lại là được.

    Ớt chuông, sau khi rửa sạch đặt lên thớt rồi dùng dao cắt ngang phần đầu và đuôi ớt.

    Tiếp tục dựng đứng ớt chuông lên, dùng dao cắt dọc phần vỏ từ trên xuống dưới và loại bỏ phần lõi bên trong. Cắt hạt lựu và cho ra đĩa riêng.

    Bạn bắc 1 nồi nước nóng, cho hạt bắp đã tách vào chần khoảng 4 phút, đậu Hà Lan chần khoảng 3 phút, cà rốt chần khoảng 5 phút, ớt chuông chần sơ khoảng 1- 2 phút sau đó bạn dùng rây vớt ra, để ráo.

    Dưa leo, cà rốt bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó cắt đôi thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo bạn cắt thành các lát dài đều nhau rồi cắt nhỏ thành hình hạt lựu và cho vào dĩa.

    Dùng dao cắt bắp cải tím thành các phần dài đều nhau, sau đó cắt nhỏ thành hình hạt lựu và cho vào dĩa.

    Mách bạn cách chọn bắp ngon:

    • Bạn nên chọn trái bắp thon, dài, có vỏ ngoài màu xanh, phần cuống không bị héo, râu bắp mềm và mượt khi sờ vào.
    • Bắp ngon khi quan sát bạn thấy hạt bắp đều, mẩy, bấm vào ra sữa, không bị cứng và khi ngửi có mùi thơm.
    • Bạn không nên chọn bắp quá già vì khi luộc hạt bắp sẽ bị cứng hoặc bắp quá non có rất ít tinh bột, ăn vào không có độ dẻo ngon của bắp.

    Mách bạn:

    • Ớt chuông có nhiều màu khác nhau, bạn có thể chọn màu ớt chuông tùy theo sở thích của mình để làm món salad thêm đẹp mắt.
    • Ớt chuông có màu xanh là loại có mùi nồng nhất, vì vậy nếu bạn không chịu được thì không nên mua nhé!
    • Bạn có thể chọn ớt chuông đỏ có nhiều vitamin A cần thiết cho thị lực hay ớt chuông vàng giúp nuôi dưỡng da và bảo vệ màng collagen hiệu quả.
    • Bắp cải tím cắt xong bạn nên ngâm trong nước muối loãng sau đó rửa lại với nước để loại bỏ phần nhựa tím.
    • Bạn nên chọn bắp cải có màu tím đậm, lá giòn cứng vì khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và giòn ngon hơn.
    • Để dưa leo khi ăn không bị đắng, bạn cắt bỏ 2 đầu trái dưa leo và chà xát mạnh 2 đầu theo hình vòng tròn cho đến khi xuất hiện lớp bọt trắng sữa.
    • Bạn nên chọn mua dưa leo có màu xanh tươi, đều màu, không có vết thâm, vết ố vàng vì những trái đó thường rất đắng, ăn không ngon.
    • Những trái dưa leo có dáng thẳng, thon dài và ít bị cong vẹo là những quả đặc ruột, ăn vào ngọt và giòn hơn những trái ngắn, bị cong vẹo.
    • Cà rốt bạn nên chọn mua củ có màu cam đậm, vẫn còn cứng, có vỏ mịn và phần lá xanh, không bị dập nát thì khi làm salad sẽ giữ nguyên được hương vị giòn ngọt của nó.
    • Khi luộc rau củ nên chờ nước thật sôi hãy cho rau củ vào, giúp giữ được màu sắc bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

  • Làm nước sốt trộn salad

    Bạn cho vào tô 50g giấm vang trắng và 6g đường rồi dùng muỗng trộn đều. Sau đó cho thêm 3g muối, 5g mù tạt, 2g tiêu trắng tiếp tục dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

    Từ từ cho 150g dầu ô liu vào tô, đánh đều tay rồi cho tiếp vào cỏ xạ hương, ngò tây băm, hành lá băm, hành tây băm vào và đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.

  • Hoàn thành

    Bạn chuẩn bị 1 tô lớn hoặc dĩa sâu lòng sau đó đặt lên tô 2 khuôn tròn kích thước khác nhau. Bạn sẽ sắp xếp xen kẽ các loại rau củ và thịt ức gà sau đó dùng tay nhẹ nhàng rút khuôn ra.

    Tiếp theo bạn dùng muỗng rưới đều nước sốt và trộn đều lên trước khi thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Vị thơm ngon của ức gà và vị thanh ngọt của nhiều loại rau củ hòa quyện với hương vị nước sốt đậm đà mang đến cho bạn một món salad vừa bắt mắt, vừa thơm ngon giúp thay đổi khẩu vị thường ngày và kích thích sự thèm ăn trong bạn.

Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món salad cầu vồng vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt với các bước vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: huongnghiepaau

Từ khóa: Salad cầu vồng,cách làm salad cầu vồng thơm ngon,cách làm salad cầu vồng,salad cầu vồng,salad rau củ,vào bếp,cách làm salad cầu vồng thơm ngon,cách làm salad cầu vồng,salad cầu vồng,salad rau củ,vào bếp,cách làm salad cầu vồng thơm ngon,cách làm salad cầu vồng,salad cầu vồng,salad rau củ,vào bếp,