Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad cầu vồng chay

Cách làm món salad cầu vồng chay đẹp mắt, thơm ngon, cực kì đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món gỏi - salad không chỉ chứa nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe mà còn dễ phối hợp chế biến thành nhiều món ngon. Vì vậy, hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện một món salad chay với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt cho mâm cơm ngày rằm nhà bạn thêm thú vị nhé!

Nguyên liệu làm Salad cầu vồng chay

Dưa leo Cà chua Cần tây Ớt chuông Đậu hũ chiên Giấm tiều Hạt điều Mè rang Gừng Hạt nêm chay Muối/ đường Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Chọn những quả ớt chuông có bề mặt nhẵn, bóng, phần cuống còn tươi và còn dính trên quả.
  • Hãy chọn những quả có màu sắc rực rỡ và không quá nhẹ, vì đó là những quả tươi, giàu chất dinh dưỡng.
  • Không nên mua ớt có vỏ đen, sũng nước, nhăn nheo hoặc héo úa.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua có màu đỏ, mọng nước và mềm khi chạm vào là ngon.
  • Nên chọn mua cà chua còn cuống vì chúng là cà chua mới được thu hoạch và còn tươi.
  • Cần tránh cà chua bị héo, úng hoặc có các mảng đen trên đó. Ngoài ra, nên mua tránh cà chua có mùi chua hôi.

Cách chọn mua dưa leo không bị đắng

  • Chọn những quả dưa leo có màu xanh tươi, đồng đều và không có vết thâm hay ngả vàng vì điều này cho thấy dưa đã để lâu và đang bắt đầu hư.
  • Nên chọn những quả dưa leo thon dài, cân đối đều vì quả như vậy sẽ đặc và giòn hơn dưa chuột có quả ngắn.
  • Dưa leo ngon sẽ nặng tay, cứng, bề mặt mịn màng.
  • Không nên mua những quả dưa căng phồng, to ở thân hoặc lớn với đuôi tep vì đó là những quả dưa già, có nhiều hạt và thịt cứng.

Nguyên liệu làm Salad cầu vồng chay

Cách chế biến Salad cầu vồng chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo ớt chuông bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vuông.

    Cà chua rửa nước rồi cắt hạt lựu.

    Cần tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

    Đậu hũ chiên bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa với nước và cắt lát mỏng.

  • Làm nước trộn salad

    Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm tiều vào chén, khuấy đều cho gia vị tan.

    Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy tiếp cho hỗn hợp nước trộn salad hòa quyện với nhau.

  • Trộn salad

    Cho vào trong tô ớt chuông, cần tây, cà chua, dưa leo, đậu hũ chiên và hạt điều.

    Sau đó, bạn rưới từ từ nước trộn salad lên và trộn đều.

  • Hoàn thành

    Bây giờ, bạn cho salad ra đĩa. Cuối cùng bạn hãy gắp một vài lát gừng và rắc mè lên trên đĩa salad.

    Vậy là món salad đã được hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món salad cầu vòng chay có sắc vàng của ớt chuông, đỏ của cà chua, xanh của dưa leo, trông vô cùng đặc sắc.

    Khi thưởng thức salad mang đến hương vị tươi ngon từ rau củ và vị béo của hạt điều thêm chút mềm mềm của đậu phụ chiên ăn ngon vô cùng.

    Chỉ mất có vài phút là bạn có thể làm ngay món salad hấp dẫn này rồi. Mau mau thử nhé!

Hy vọng thông qua công thức món salad cầu vồng chay đầy sắc màu này sẽ khiến bữa cơm chay nhà bạn thêm thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Salad cầu vồng chay,cách làm salad,salad rau củ,món ăn giảm cân,món ăn chay,salad,cách làm salad,salad rau củ,món ăn giảm cân,món ăn chay,salad,cách làm salad,salad rau củ,món ăn giảm cân,món ăn chay,salad,