Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món nhắm tôm khô củ kiệu chua cực ngon cho ngày Tết
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm khô củ kiệu
Tôm khô Củ kiệu Trứng bắc thảoCách chế biến Tôm khô củ kiệu
-
Ngâm tôm khô
Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian.
Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.
-
Luộc trứng
Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút.
Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng).
-
Thành phẩm
Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh.
Món ăn của bạn đã hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ cần kiếm thêm ít rượu và dùng món ăn làm đồ nhắm là có thể có một bữa nhậu vui vẻ rồi.
Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè.
Từ khóa: Tôm khô củ kiệu,tôm khô củ kiệu,cách làm tôm khô củ kiệu,món ngon ngày Tết,Tết,vào bếp,tôm khô củ kiệu,cách làm tôm khô củ kiệu,món ngon ngày Tết,Tết,vào bếp,tôm khô củ kiệu,cách làm tôm khô củ kiệu,món ngon ngày Tết,Tết,vào bếp,