Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món mít xào nấm đùi gà chay giòn ngọt, hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mít xào nấm đùi gà chay
Mít thái (1/4 quả) Nấm đùi gà Hành tím Rau cần tàu Hạt nêm chay Đường Dầu hào chay Nước tương Dầu ăn (dầu thực vật)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mít chín ngon, ngọt
- Nên chọn quả mít có dáng tròn đều, không bị lõm vì chỗ đó thường hay bị bọ cứng cắn phá, dễ bị sâu hoặc có nhiều xơ.
- Dùng tay nhấn vào lớp vỏ, thấy mít có độ mềm là đã chính. Hơn nữa, quan sát phần gai trên lớp vỏ không còn nhọn, mọc thưa và có xu hướng nở to là mít đã chín.
- Khi cắt phần đầu mít, nếu không thấy hoặc ít nhựa trắng thì đó là mít chín cây. Ngược lại, mít đã tiêm hóa chất sẽ kích thích tạo nhựa trắng chảy ra.
- Trong món ăn này, bạn nên sử dụng loại mít thái để có độ giòn cứng hơn, khi xào mít sẽ không bị nát.
Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon
- Khi chọn nấm đùi gà, bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài từ 12 - 15cm. Vì nếu quá dài thì bên trong nấm thường sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.
- Chọn những cây nấm có phần mũ nấm màu nâu, bóng, không bị xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn. Nếu nấm đùi gà tươi thì sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
- Không chọn những cây nấm đùi gà có mùi hôi thối khó chịu, bị dập vì đó là nấm đã hỏng, không thể dùng được.
Cách chế biến Mít xào nấm đùi gà chay
-
Sơ chế mít
Mít sau khi mua về, bạn tách lấy múi, loại bỏ hạt rồi dùng dao cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
-
Sơ chế nấm đùi gà và các nguyên liệu khác
Nấm đùi gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái đôi thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp tục, với hành tím thì bạn lột bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng tròn đều. Còn lại rau cần tàu thì bạn đem rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ.
-
Xào nấm đùi gà
Bật bếp với lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu vào chảo và chờ dầu sôi vừa, sau đó bạn cho hành tím vào phi thơm, rồi cho nấm đùi gà vào và đảo đều từ 1 - 2 phút.
Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 3 muỗng cà phê nước tương vào chảo, đảo đều.
Cuối cùng, cho tiếp 1 muỗng cà phê dầu hào chay vào, tiếp tục xào khoảng 3 phút là nấm chín vừa rồi nhé!
Mẹo nhỏ: Để nấm không bị khô, khi xào bạn có thể cho thêm một ít nước (khoảng 1/3 chén ăn cơm) vào chảo nhé!
-
Xào mít với nấm đùi gà
Khi nấm đã chín đều, bạn chỉnh lửa nhỏ và cho mít vào, đảo đều phần mít trong 1 - 2 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó, bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Tắt bếp, cho thêm rau cần tàu vào chảo, đảo đều để tăng thêm hương vị cho món ăn.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món mít xào nấm đùi gà chay sẽ có mùi thơm của mít. Mít vàng và nấm đều màu sóng sánh, trông vô cùng bắt mắt.
Khi ăn, mít và nấm đều rất giòn và thấm gia vị nêm nếm vừa ăn, 1 chút ngọt ngon của mít lạ miệng, hương thơm đặc trưng của nấm đùi gà hòa quyện vào nhau, đảm bảo ai ăn cũng thích mê! Món này mà ăn chung với cơm trắng sẽ ngon hết sẩy đấy nhé!
Bài viết đã hướng dẫn bạn cách làm món mít xào nấm đùi gà chay siêu ngon nhưng cực kỳ đơn giản cho bữa cơm thanh đạm thêm hấp dẫn. Hãy vào bếp thử ngay và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Từ khóa: Mít xào nấm đùi gà chay,cách làm món mít xào,mít xào nấm đùi gà,mít xào nấm,mít xào,mít,cách làm món mít xào,mít xào nấm đùi gà,mít xào nấm,mít xào,mít,cách làm món mít xào,mít xào nấm đùi gà,mít xào nấm,mít xào,mít,